Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 7 triệu người dùng Adobe Creative Cloud bị lộ thông tin cá nhân

(CLO) Chuyên gia bảo mật Bob Diachenko và công ty an ninh mạng Comparitech đã phát hiện bộ cơ sở dữ liệu Elaticsearch – thuộc dịch vụ đăng ký Adobe Creative Cloud bị rò rỉ trên Internet.

Hơn 7 triệu người dùng Adobe Creative Cloud bị lộ thông tin cá nhân

Hơn 7 triệu người dùng Adobe Creative Cloud bị lộ thông tin cá nhân

Bộ dữ liệu bị lộ liên quan đến 7.5 triệu tài khoản bao gồm địa chỉ email, ID thành viên, vùng quốc gia, ngày tạo tài khoản, trạng thái thanh toán và thời gian đăng nhập lần cuối. Tuy nhiên, thông tin tài khoản thanh toán và mật khẩu đều không bị lộ.

Chuyên gia Diachenko dự đoán số dữ liệu đã bị chia sẻ trên trong khoảng một tuần. Vẫn chưa rõ liệu có ai đã truy cập vào lượng thông tin trên hay không. Nếu có, những tài khoản bị ảnh hưởng có khả năng gặp rủi ro bị lừa đảo dựa vào thông tin bị lộ.

Adobe đã gửi email cảnh báo lừa đảo cho người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ Adobe Creative Cloud ngay sau khi phát hiện vụ việc trên. Adobe cho biết vụ việc lần này không liên quan, không ảnh hưởng đến hoạt động vận hành của bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào của công ty. Họ đang xem xét lại các quy trình để tránh xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai.

Adobe Creative Cloud, có khoảng 15 triệu người đăng ký, là một dịch vụ đăng ký hàng tháng cho phép người dùng truy cập vào bộ sản phẩm Adobe phổ biến như Photoshop, Lightroom, Illustrator, InDesign, Premiere Pro, Audition, After Effects và các nhiều dịch vụ khác.

Quang Anh

 
 
Tin mới
Nhận định trận Senegal vs Guinea Xích đạo, 2h ngày 31/1

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Senegal vs Guinea Xích đạo, 2h ngày 31/1 vòng tứ kết CAN Cup 2021; dự đoán tỷ số trận đấu Senegal vs Guinea Xích đạo cùng các chuyên gia phân tích.

Giá Bitcoin hôm nay 29/1: Tạm ổn định trên mức 37.000 USD

(CLO) Bitcoin (BTC) đã giữ trên 37.000 USD vào thứ Sáu và tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, một số loại tiền điện tử thay thế đã bắt đầu ổn định sau một tuần đầy biến động.

Đề xuất mở cửa rạp chiếu phim từ ngày 29 Tết

(CLO) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ việc mở cửa trở lại rạp chiếu phim và đề xuất mở cửa trở lại các rạp chiếu phim từ ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu.

Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ ùn tắc nghiêm trọng sáng 27 Tết

(CLO) Sáng ngày 29/1(tức 27 Tết), hàng loạt phương tiện đã không thể di chuyển trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều hướng về Nam Định.

Kiểm tra, xử lý nơi tự ý đặt quy định riêng với người dân về quê ăn Tết

(CLO) Theo chỉ đạo của Thủ tướng nơi nào tự ý đặt các quy định, yêu cầu riêng về người dân về quê ăn Tết trái với quy định, hướng dẫn chung thì các bộ ngành phải kiểm tra, xử lý.

Anh và Đan Mạch: Chủng phụ BA.2 của Omicron dễ lây hơn biến thể gốc

(CLO) Chủng phụ BA.2 của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn đáng kể so với biến thể gốc BA.1. Thông tin trên vừa được Cơ quan An ninh Y tế Anh và Bộ Y tế Đan Mạch xác nhận.

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

(CLO) Mâm cỗ cổ truyền ngày Tết Việt Nam, mỗi vùng miền lại có một mâm cỗ mang nét đặc trưng riêng. Dưới đây là những món không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống của ở ba miền Bắc - Trung - Nam.

iOS 15.4 giúp người dùng mở khóa khi đeo khẩu trang

(CLO) Trên bản thử nghiệm của iOS 15.4, người dùng có thể mở khóa Face ID mà không phải bỏ khẩu trang, cũng không cần Apple Watch như trước.

Rực rỡ sắc màu cây nêu đón Tết tại Nghệ An

(CLO) Những ngày này, khắp các nẻo đường thôn, xã, huyện của tỉnh Nghệ An đã được tô điểm thêm các sắc màu lung linh, huyền ảo của những cây nêu truyền thống được dựng trước cổng mỗi gia đình.