Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 700 thí sinh trên thế giới tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019

(CLO) Từ ngày 27 - 30/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 - IMSO 2019. Hơn 700 học sinh tiểu học dưới 13 tuổi, đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự với hai môn Toán học và Khoa học.

Audio
Đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019. Ảnh: PV

Đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019. Ảnh: PV

Ngày 27/11, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - International Mathematics and Science Olympiad for Primary School (IMSO) 2019 đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 - IMSO 2019.

Tại buổi lễ có sự tham dự của 719 thí sinh, 293 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chủ đề kỳ thi năm nay là “Tư duy - Sáng tạo - Kỹ năng vượt trội”.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Chủ tịch Ủy ban Điều hành quốc tế IMSO, tiến sỹ Elvira nhấn mạnh Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế không đơn thuần là kiểm tra kiến thức lý thuyết mà còn thử thách khả năng sáng tạo của học sinh thông qua bài kiểm tra thực tế "Thử nghiệm và Khám phá".

Phương châm của Kỳ thi IMSO là đề cao giá trị của sự thông minh, sáng tạo và kích thích sự hứng thú của học sinh với các bộ môn này.

Thông qua cuộc thi, tạo ra sự kết nối tích cực với bộ môn Toán và Khoa học, từ đó thúc đẩy sự đam mê sáng tạo của học sinh.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới.

Theo Ban tổ chức kỳ thi, phương thức tổ chức thi được thực hiện theo quy định của Ủy ban Olympic IMSO quốc tế.

IMSO 2019 được chia làm 2 bảng: Bảng A (quốc tế) có 352 thí sinh dự thi và 197 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế thuộc 24 nước, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự như Mỹ, Bungari, Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Đài Loan...

Việt Nam có 3 đội tuyển Toán và 3 đội tuyển Khoa học với tổng số 36 thí sinh được tuyển chọn từ các trường chuyên và khoa học.

Bảng B (trong nước), toàn thành phố Hà Nội có 367 thí sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô. Bảng B được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các học sinh Thủ đô, tạo nguồn cho các kỳ thi sau này.

Thí sinh dự thi ở mỗi môn Toán học và Khoa học bảng A sẽ tham gia 3 phần thi: Lý thuyết 1, Lý thuyết 2 và Khám phá môn Toán, thực hành môn Khoa học. Thí sinh tham dự bảng B sẽ thực hiện 2 phần thi là Lý thuyết 1 và Lý thuyết 2.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các thí sinh trong nước và quốc tế sẽ tham gia giao lưu văn hóa, trình diễn các tiết mục đặc sắc mang phong cách, bản sắc riêng của mỗi quốc gia.

PV