Điều chỉnh kích thước chữ

HongMeng OS có phải là cái tên cuối cùng cho hệ điều hành cây nhà lá vườn của Huawei

(CLO) Tháng 8/2018, nhãn hiệu “HongMeng” đã được Huawei đăng ký tại Văn phòng nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc. Thương hiệu này sau đó được phê duyệt vào ngày 14/5/2019.

Audio
HongMeng OS có phải là cái tên cuối cùng cho hệ điều hành cây nhà lá vườn của Huawei.

HongMeng OS có phải là cái tên cuối cùng cho hệ điều hành cây nhà lá vườn của Huawei.

Không còn được hợp tác với Android, hãng smartphone Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng họ, được gọi là “HongMeng” OS tại Trung Quốc, nó còn có tên gọi “Ark” hoặc “Oak” OS tại nhiều quốc gia khác.

Trước đó, ngày 24/5, Huawei đã đăng ký với văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu hàng loạt thương hiệu mới bao gồm những cái tên như Huawei Ark OS, Huawei Ark, Ark và Ark OS. Nhiều nguồn tin cho rằng hãng sẽ phát hành hệ điều hành riêng dưới cái tên Ark OS tại thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, báo cáo hôm nay cho biết, Huawei đã nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu “HongMeng” tại nhiều quốc gia khác. Một số quốc gia được liệt kê bao gồm: Canada, Mexico, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và một số quốc gia châu Âu khác.

Ngoài tên gọi thì thông tin đăng ký còn cho biết, nó sẽ hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm máy tính xách tay, smartphone, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, thiết bị đeo và IoT.

Ông Richard Yu, CEO Huawei chia sẻ nền tảng riêng được hãng đầu tư nghiên cứu từ năm 2012. Vị này cũng cho biết hệ điều hành mới vẫn hỗ trợ các ứng dụng Android.

Mỹ Anh/Theo Gizchina