Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei có thể sản xuất 100 triệu smartphone 5G năm sau

(CLO) Dự đoán này dựa trên thông tin mới được chia sẻ gần đây của Shoichi Tosaka, CEO của hãng sản xuất tụ điện thông minh Nhật Bản Taiyo Yuden.

Báo nói Công luận
Huawei có thể sản xuất 100 triệu smartphone 5G năm sau

Huawei có thể sản xuất 100 triệu smartphone 5G năm sau

Ông tiết lộ công ty ông đã nhận được đơn hàng linh kiện cho trạm gốc 5G và các thành phần điện thoại thông minh 5G đến từ đối tác Trung Quốc. “Chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng tụ điện cho các trạm gốc 5G và chúng tôi sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng tụ điện cho smartphone 5G vào đầu năm tới”, Tosaka cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Shoichi Tosaka cho biết hai hãng đến từ Trung Quốc là Huawei và ZTE có nhiều đơn đặt hàng tụ điện nhất. Ông dự đoán Huawei có thể bán ra 100 triệu chiếc smartphone 5G tại Trung Quốc vào năm tới. 

2019 là 1 năm kinh doanh không mấy khả quan đối với Taiyo Yuden, tuy nhiên nhờ vào nhu cầu lớn về tụ điện 5G cho năm sau, công ty sẽ có khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn.

Taiyo Yuden cung cấp tụ điện cao cấp cho hầu hết các mẫu smartphone cao cấp. Do đó đánh giá của CEO công ty này về doanh số smartphone 5G là khá đáng tin cậy.

Các chuyên gia phân tích dự kiến Huawei sẽ dẫn đầu về thị phần smartphone 5G trong năm sau, kế sau là Samsung. Nếu Apple phát hành iPhone 5G vào tháng 9/2020, hãng có thể không theo kịp tốc độ của Samsung và Huawei.

Quang Anh