Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei đe dọa vị thế của Apple Airpods với con chip mới Kirin A1

(CLO) Dù không có chất lượng âm thanh tốt nhất hay giá bán hấp dẫn nhất, nhưng AirPods của Apple vẫn đang có doanh số tốt nhất trên thị trường tai nghe không dây. Tuy nhiên, các đối thủ khác đang bắt đầu tăng cường thị phần của họ. Mới đây là câu trả lời đến từ Huawei với con chip Kirin A1.

Audio

Sự kiện: AirPods

Huawei đã chính thức ra mắt chip hỗ trợ Bluetooth 5.1 đầu tiên trên thế giới, được trang bị cho các thiết bị đeo thông minh với tên gọi là Kirin A1. Sản phẩm đầu tiên được trang bị sẽ là Huawei FreeBuds 3 và Watch GT 2. 

X

Huawei tuyên bố chip Kirin A1 có thiết kế nhỏ gọn so với chip Kirin 990 và Apple H1 mới được ra mắt gần đây. Trong đó, Kirin A1 cho hiệu suất cao hơn 30%, đồng thời tiết kiệm điện năng hơn 50% và sở hữu kích thước nhỏ gọn đến 95% so với chip không dây Apple H1 trên AirPods 2.

Kirin A1 cũng sẽ hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 5.1 mới nhất cũng như chứng chỉ tiết kiệm điện năng 5.1 đi kèm. Đồng thời, Huawei sử dụng công nghệ truyền dữ liệu Bluetooth đồng bộ qua 2 kênh, giúp chip giảm hao phí năng lượng, tối ưu hoá hiệu năng.

Huawei sử dụng công nghệ truyền dữ liệu Bluetooth đồng bộ qua 2 kênh

Huawei sử dụng công nghệ truyền dữ liệu Bluetooth đồng bộ qua 2 kênh

Kiến trúc của Kirin A1 được tối ưu giúp tăng tốc độ truyền tải lên đến 6.5 Mbps, hỗ trợ xuất âm thanh tốc độ 2.3 Mbps cho phép phát nhạc với độ phân giải cao (Bluetooth Ultra High Definition Audio - BT-UHD).

Huawei cho biết chip Kirin A1 sẽ được sử dụng rộng rãi cho những thiết bị đeo như tai nghe không dây, tai nghe, tai nghe đeo cổ, loa thông minh, kính thông minh và đồng hồ thông minh.

149155-smartwatches-news-huawei-watch-gt-2-coming-soon-with-bigger-battery-mic-and-speaker-image1-cwjlk2a8rk

Theo trang Gizchina, Huawei Watch GT 2- smartwatch mới của Huawei sẽ dùng chip Kirin A1 và chính thức được trình làng vào ngày 19/9 tới đây, tại sự kiện ra mắt của dòng sản phẩm Mate 30.

Quang Anh