Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei giới thiệu Face ID của riêng mình

(CLO) Thường thì cái gì Apple làm cũng trở thành xu hướng, và Face ID đương nhiên cũng chính là một trong số đó.

Audio

Sự kiện: Face ID

Sau khi "nẫng tay trên" của Apple để mang màn hình cảm ứng lực Force Touch lên smartphone trước, Huawei (hay chính xác hơn là Honor) đã tiếp tục làm cộng đồng người dùng bất ngờ khi tuyên bố đang phát triển công nghệ nhận diện gương mặt 3D của riêng mình. Thậm chí, hãng còn tự tin nó còn tốt hơn cả Face ID của Apple ở một vài khía cạnh.

Báo Công luận
 Hệ thống cảm biến của Huawei để hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D.

Công nghệ nhận diện gương mặt 3D của Honor cũng bao gồm một loạt những cảm biến nằm phía trên màn hình điện thoại. Như hình ảnh mô tả trên đây, thiết bị có lần lượt từ trái qua phải là: đèn LED RGB, camera hồng ngoại, camera RGB (chính là camera selfie thông thường), cảm biến ánh sáng/tiệm cận, máy chiếu VCSEL (Vertical-cavity surface-emitting laser - tạm dịch: tia phát tán bề mặt khoang dọc) và một đèn LED RGB thứ 2. Trong số này, camera hồng ngoại và máy chiếu VCSEL là thành phần chủ chốt để hỗ trợ khả năng nhận diện chiều sâu khuôn mặt của người dùng.

Cách sử dụng và cài đặt nhận diện khuôn mặt của Honor không khác nhiều so với Face ID trên iPhone X. Điểm nổi bật của nó, theo Honor, chính là khả năng tạo Animoji tốt hơn cả sản phẩm của Apple.

Báo Công luận
 Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Honor còn có thể nhận diện được lưỡi trong khi Face ID không thể

Tại sao lại thế ư? Đơn giản là ngoài việc theo dõi sự thay đổi của các cơ trên khuôn mặt, những Animoji của Honor còn có thể cử động cả lưỡi (và có thể là vài thành phần khác chưa được tiết lộ). Tất nhiên, những hình tượng Animoji của Honor cũng khác hoàn toàn so với của Apple và mang đậm dấu ấn Trung Quốc hơn, ví dụ như chú gấu trúc này.

 

Đáng tiếc, hiện Honor mới chỉ hé lộ những thông tin cơ bản nhất về công nghệ mới. Thời điểm được đưa vào ứng dụng trên điện thoại cũng như các chi tiết về nó vẫn còn là bí mật. Ngoài ra, theo các chuyên gia thì Android phải mất tới 2 - 3 năm để bắt kịp Face ID nên bạn cũng đừng nôn nóng quá.

VH