Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei sắp tung trợ lý ảo để cạnh tranh với Google Assistant và Alexa

(CLO) Trong báo cáo mới nhất của CNBC, ông Richard Yu- Giám đốc Huawei đã chia sẻ rằng công ty đang tích cực làm việc và sắp sửa sẽ tung ra trợ lý ảo của riêng mình nhằm cạnh tranh với Google Assistant của Google và Alexa của Amazon.

Báo nói Công luận

 Ảnh minh hoạ.
Mặc dù ở Trung Quốc, Huawei đã có trợ lý ảo riêng với tên gọi là Xiaoyi, tuy nhiên nó chỉ hoạt động được riêng tại quốc gia này. Vì thế mà gã công nghệ cũng khá khổng lồ này đang tiến hành làm việc và xây dựng một trợ lý ảo có thể phục vụ được nhiều thứ tiếng, không chỉ dừng lại ở Trung Quốc. 

Nhớ lại sự kiện IFA Berlin 2018 năm nay, công ty đã giới thiệu về loa thông minh và bộ định tuyến không dây của riêng mình với tên gọi AI Cube cho người dùng trên toàn cầu, thiết bị này được tích hợp Alexa của Amazon. 

Giờ đây công ty không muốn phụ thuộc vào đối thủ, đồng thời Huawei nuôi tham vọng muốn tiếp cận với nhiều người dùng trên toàn thế giới nên công ty đã rất chăm chút vào sản phẩm mới này. Minh chứng là trợ lý ảo mà chính công ty này tạo ra xuất phát từ công nghệ AI và chip Kirin 970. Trong năm nay Huawei đã mạnh dạn đầu tư hẳn chip xử lý Kirin 980 lên thiết bị của mình ( được biết đây là con chip xử lý dành cho thiết bị di động mạnh nhất trên thế giới).

Có thể nói Huawei là một người khởi đầu muộn so với các đối thủ của mình là Amazon và Google, nhưng điều đó không đánh giá được liệu sản phẩm họ làm ra có tốt hay không. 

 Hoàng Anh/Theo Androidheadlines