Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei sẽ ra mắt điện thoại gập để cạnh tranh với mẫu Galaxy Z Flip của Samsung

(CLO) Chiếc điện thoại gập của Huawei sẽ có thiết kế giống với điện thoại gập vỏ sò Galaxy Z Flip, máy sẽ có màn hình bên ngoài lớn hơn đáng kể, điểm trừ là không có camera selfie.

Audio
Báo Công luận

Theo bằng sáng chế của Huawei nộp cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc cho thấy hãng đang phát triển một mẫu smartphone có thiết kế gập vỏ sò tương tự như Galaxy Z Flip.

Cụ thể hơn, nhìn vào hình ảnh của bằng sáng chế có thể thấy rằng smartphone bí ẩn của Huawei sở hữu thiết kế rất giống với Galaxy Z Flip, màn hình bên ngoài lớn hơn nhiều, có lẽ được sử dụng cho nhiều tính năng hơn là để hiển thị thông báo và thời gian. Nó chiếm tới 2/3 diện tích mặt lưng, trong khi 1/3 còn lại là khoảng trống để đặt cụm camera.

Báo Công luận

Tuy nhiên, điểm trừ là chiếc smartphone này không có bất cứ camera nào ở mặt trước, do đó khả năng cao cụm camera sau sẽ đóng vai trò như camera selfie, với màn hình ngoài là kính ngắm.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ khẳng định rằng đây vẫn chỉ là bằng sáng chế và Huawei có áp dụng nó vào thực tế hay không lại là một chuyện khác. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể mong đợi một mẫu smartphone gập vỏ sò từ Huawei, xem công ty có thể làm gì để cạnh tranh với Samsung.