Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

(CLO) Thành công của Huawei phần lớn đến từ người tiêu dùng thị trường Trung Quốc.

Sự kiện: Huawei | smartphone

huawei

Huawei đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tháng 4 vừa qua, với thị phần là 19%, họ đã vượt qua Samsung chỉ có 17% thị phần.

Người dùng Trung Quốc luôn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm của Huawei.

Người dùng Trung Quốc luôn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm của Huawei.

Tại thị trường Trung Quốc vừa qua, thay vì sử dụng các sản phẩm đến từ quốc gia khác, họ ưu tiên chọn các thiết bị đến từ hãng này, đây cũng là thị trường quan trọng nhất của Huawei, việc nền kinh tế đất nước Trung Quốc đang dần phục hồi sau dịch bệnh Covid-19 cũng là bước đà đà để Huawei có doanh số tốt trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng đến nhiều thị trường của Samsung khiến cho doanh số của họ bị giảm.

Tuy nhiên, việc Huawei đội chiếc “vương miện” này có lẽ không được lâu dài bởi vì nền kinh tế toàn cầu cũng đang bắt đầu hồi phục và hãng vẫn đang chịu lệnh cấm vận thương mại từ Mỹ. Chắc chắn trong thời gian tới doanh số của các hãng sẽ có sự thay đổi.

PV

 
 
Tin mới
Giá Bitcoin hôm nay 19/9: Vọt lên 49.000 USD trong bối cảnh lo ngại lạm phát

(CLO Thị trường Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy do lo ngại về lạm phát tại Hoa Kỳ liên tục cao hơn. Bitcoin hiện giao dịch quanh mức 48.200 USD.

Doanh số giảm, doanh nghiệp đẩy mạnh bán bánh trung thu online

(CLO) Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bánh trung thu năm nay ảm đạm. Các doanh nghiệp phải đẩy mạnh kênh bán hàng online để tiếp cận với khách hàng.

Con gái trung vệ Bùi Tiến Dũng khóc nức nở vì nhớ bố

(CLO) Khánh Linh – Vợ trung vệ Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ khoảng khắc bé sushi vừa gọi điện cho bố vừa khóc nức nở vì nhớ bố. Tiến Dũng phải liên tục dỗ dành con gái qua màn hình điện thoại.

Kịch bản nào cho thị trường căn hộ cuối năm?

(CLO) Theo CBRE Việt Nam, nếu dịch bệnh được kiểm soát trong tháng 10/2021, giá nhà sẽ tăng 5% so với cùng kỳ, trường hợp dịch kéo dài, giá nhà vẫn tăng 4%.

Lạ lùng với giống dừa ăn vỏ bỏ nước ở Việt Nam

(CLO) Không giống như những giống dừa bình thường mọi người hay ăn, loại dừa đặc biệt này bổ ra bỏ nước và một lớp vỏ mỏng bên ngoài, còn lớp vỏ trắng phía trong cắt ra thành từng miếng để ăn.

Sáng 19/9, Việt Nam đã có hơn 448.000 ca COVID-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng 19/9, Việt Nam ghi nhận 677.023 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 448.000 ca đã được điều trị khỏi.

Malaysia ghi nhận số ca COVID-19 hồi phục tăng mạnh

(CLO) Mặc dù số ca COVID-19 mới tại Malaysia vẫn ở mức cao, với trên 17.500 ca trong ngày 18/9, nhưng số ca hồi phục tiếp tục vượt cao hơn, với trên 22.700 ca cùng ngày.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc chi 620.000 USD trước trận gặp Việt Nam

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã mạnh tay chi số tiền lớn 620.000 USD (khoảng 14 tỷ tiền Việt Nam) nhằm thúc đẩy tinh thần, tạo điều kiện cho thầy trò HLV Li Tie có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đối đầu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng - Cuộc chiến chống giặc nội xâm

(CLO) Công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một nhiệm vụ trọng yếu luôn được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm chỉ đạo, bước đầu đã thu được những kết quả khá ấn tượng. Đây là quyết tâm chính trị của Đảng ta nhằm xây dựng một bộ máy lãnh đạo và quản lý trong sạch, vững mạnh.