Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei, Vivo, Oppo được cấp phép bán thiết bị 5G tại Trung Quốc

(CLO) Ba nhà sản xuất điện thoại Huawei, Vivo, Oppo đã được cấp phép bán thiết bị 5G tại Trung Quốc. Dự kiến cuối năm nay, thị trường điện thoại 5G sẽ rất sôi động khi bộ ba Huawei, Vivo, Oppo tung ra các sản phẩm của mình.

Audio

Sự kiện: Vivo

Cuộc đua công nghệ 5G ngày càng sôi động hơn bao giờ hết.

Cuộc đua công nghệ 5G ngày càng sôi động hơn bao giờ hết.

Ngày 17/7 vừa qua, OPPO cho biết đã nhận được sự chấp thuận từ Bộ Công nghiệp & Công nghệ thông tin và Trung tâm chứng nhận chất lượng của Trung Quốc. Với chứng nhận này, OPPO sẽ có thể ra mắt và bán điện thoại 5G tại Trung Quốc, cụ thể là ra mắt Reno 5G tại quê nhà vào quý 3 năm nay.

Ngay trước khi OPPO nhận được sự chấp thuận, Huawei cũng đã có sản phẩm 5G đầu tiên vào tháng 6. Từ ngày 25/6, Huawei đã nhận được giấy phép cho phiên bản Mate 20 X 5G. Điện thoại sẽ được bán ra vào cuối tháng này và cũng có thể là smartphone 5G đầu tiên ở Trung Quốc.

Mate 20X 5G không phải là smartphone 5G duy nhất được phê duyệt. Vivo, OnePlus (OnePlus 7 Pro 5G) và ZTE (Axon 10 Pro 5G) cũng đã nhận được sự chấp thuận cho các thiết bị của họ. Tháng trước, Nubia và Lenovo cũng đã giới thiệu smartphone 5G, đó là Nubia X và Z6 Pro tương ứng.

Mạng 5G có tốc độ nhanh gấp hàng chục lần so với mạng 4G LTG. Các smartphone 5G hiện nay được tách thành phiên bản riêng do sử dụng modem và chip riêng, thường được tăng dung lượng pin để bù đắp cho mức tiêu thụ năng lượng lớn trên kết nối tốc độ cao.

Quang Anh

5g