Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: 69 công dân sinh sống ở Lào hết thời gian cách ly tập trung, trở về gia đình

(CLO) Sáng ngày 02/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bàn giao 69 công dân sinh sống và làm việc tại Lào và cấp giấy chứng nhận thời gian cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh.

Audio
Thượng tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao giấy chứng nhận cho các công dân.

Thượng tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao giấy chứng nhận cho các công dân.

69 công dân hết thời gian cách ly tập trung, trở về gia đình lần này chủ yếu là các công dân quê ở Thành phố Huế; Thị xã Hương Trà; Hương Thủy; huyện Phú Lộc; Phú Vang; Phong Điền; Quảng Điền và học tập, công tác lao động trên đất nước bạn Lào.

Tại buổi bàn giao công dân và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng các công dân hết hạn cách ly và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ngành Y tế tỉnh và một số đơn vị liên quan đã quyết liệt, trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách ly tập trung cho các công dân theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh.

Nhận giấy tờ tùy thân cá nhân.

Nhận giấy tờ tùy thân cá nhân.

Đồng thời yêu cầu các công dân khi trở về địa phương cần khai báo với chính quyền; tuyên truyền người thân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Nhung, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự: “khi về tới cửa khẩu thì tôi rất là lo lắng nhưng khi về tới đây tôi  rất chi là mừng từ chỗ ăn, chỗ ở, chỗ ngủ từ điện điều hòa, nước nóng chi cũng có hết tôi rất là mừng. Đã mừng chỗ ăn, chỗ ở rồi mà còn mừng thêm là những anh chiến sĩ những anh Bộ đội, những anh cán bộ, những cô y tá rất là quân tâm, rất nhiệt tình, tôi rất vui mừng từ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối rất đầy đủ”.

Đăng ký công dân về sinh hoạt tại các địa phương.

Đăng ký công dân về sinh hoạt tại các địa phương.

Ông Trần Thanh Tửu, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự thêm. “Qua 14 ngày này tôi cảm thấy rất tự hào và rất xúc động trước khi về với địa phương, tôi xin thay mặt bà con khu cách ly ngày hôm nay trước hết cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các đồng chí trong ban lãnh đạo các cấp, các ngành đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với bà con công dân của chúng tôi”.

Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây.

Qua quản lý, theo dõi, đến nay, 69 công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh COVID-19. Các công dân hết hạn cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện đưa đưa đón về các địa phương.

                                                    Cái Long - Trần Tình