Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Chuyến xe yêu thương, đưa người bệnh có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

(CLO) Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế có thể về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình, trong 2 ngày 18 và 19/1/2020, Bệnh viện Trung ương Huế và Ngân hàng Vietcombank đã tổ chức chương trình “ Chuyến xe yêu thương” năm 2020.

Báo nói Công luận
Chuyến xe ân tình.

Chuyến xe ân tình.

Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế 

Chương trình với 8 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi  các tỉnh: Hà Tĩnh – Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam – Đà Nẵng.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết mà Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/ suất để dành tặng cho người bệnh.

TS. Nguyễn Thanh Xuân, phó Giám đốc BV TW Huế trao quà cho bệnh nhân.

TS. Nguyễn Thanh Xuân, phó Giám đốc BV TW Huế trao quà cho bệnh nhân.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện và ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank tại Huế đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Có mặt trên chuyến xe chở đầy yêu thương và những người bệnh Hà Tĩnh, bác Trần Xuân Nam chia sẻ: “Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình này quá ý nghĩa, để giúp đỡ những bệnh nhân như tôi có thể về quê đón Tết, khi mà vé rất đắt đỏ, đi lại tốn kém. Biết đến chương trình có chuyến xe miễn phí về quê cũng như những món quà Tết trước khi lên xe tôi cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban lãnh đạo bệnh viện và tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện đã mang xuân đoàn viên đến với tôi và những người bệnh khác”.

Bệnh nhân và người nhà rất vui mừng khi được BV quan tâm.

Bệnh nhân và người nhà rất vui mừng khi được BV quan tâm.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng và đã thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Cái Văn Long