Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động về môi trường du lịch

(CLO) Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có đợt kiểm tra, chấn chỉnh môi trường du lịch tại các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Audio

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên một số thuyền tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm. Qua đó, đã phát hiện một số vi phạm liên quan đến việc sử dụng dịch vụ, xử lý nước thải trên tàu du lịch, không niêm yết giá hàng lưu niệm, đặc biệt là việc chủ thuyền không nắm bắt được thời hạn sử dụng các bình phòng cháy chữa cháy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện nghiêm quy định niêm yết giá.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện nghiêm quy định niêm yết giá.

Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ thuyền cần tìm hiểu, nắm rõ những thông tin thời hạn, xuất xứ của các bình phòng cháy chữa cháy. Chủ động phối hợp với du khách trong việc chấp hành quy định mặc áo phao khi đi thuyền nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ cũng như an toàn của du khách khi đi tham quan. Bên cạnh đó, chủ thuyền phải niêm yết giá đầy đủ khi bán hàng nhằm tạo ấn tượng tốt đối với du khách trong và ngoài nước.

Làm việc với đơn vị quản lý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh công tác quản lý, đình chỉ, không cho hoạt động đối với các thuyền thay đổi thiết kế, kết cấu sau khi đăng kiểm, dẫn đến tình trạng xả chất thải sinh hoạt ra môi trường xung quanh. Đồng thời, yêu cầu các chủ thuyền phải thực hiện đúng các quy định về niêm yết công khai giá, phí đối với các dịch vụ. Thông qua đó nâng cao nhận thức cho những người cung cấp dịch vụ, tạo cho du khách đến với Huế được hưởng những dịch vụ du lịch tốt nhất.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra tại bến thuyền Tòa Khâm, đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ để kiểm tra các dịch vụ du lịch tại bến xe và điểm bán hàng lưu niệm. Qua đây đã phát hiện một số vi phạm như: bán hàng chưa niêm yết giá đầy đủ; bán hàng không có nguồn gốc, xuất xứ; tình trạng bán hàng rong vẫn còn diễn ra…

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã đi kiểm tra tình trạng biến tướng của xe khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; làm mất trật tự, gây ách tắc giao thông trên đường Đoàn Thị Điểm, trước mặt cửa Hiển Nhơn, Đại Nội Huế. Trước thực trạng đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề nghị các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng nơi quy định cũng như kiểm tra, xử lý triệt để các lái xe cố tình vi phạm nhằm đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực này.

Hữu Tin