Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Nghi vấn đốt vàng mã ngày rằm tháng 7 gây cháy rừng lớn

(CLO) Hôm nay là ngày rằm tháng 7 lễ Vu lan, lượng người lên thắp hương, đốt vàng mã cho người thân ở khu lăng mộ khá đông. Đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng thông ở Huế.

Audio
Nhiều diện tích rừng bị thiêu rụi.

Nhiều diện tích rừng bị thiêu rụi.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Ngọn lửa bùng phát khoảng 16h30 ngày 15/8, tại khu vực núi Ngũ Phong (phường An Tây, Thành phố Huế). Nơi đây có nhiều lăng mộ của người dân, nhân ngày rằm tháng 7 có rất nhiều người dân đến thắp hương và đốt vàng mã. Có thể đây là nguyên nhân để ngọn lửa bùng phát sang rừng thông nên lan khá nhanh và bốc cháy dữ dội. Vị trí cháy nằm ở trên cao và cách khá xa tuyến đường trung tâm nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn”.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn Công an tỉnh, cán bộ Kiểm lâm, Công ty Truyền tải điện và huy động nhiều chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đến hiện trường để tham gia dập lửa.

Khu lăng mộ nằm sát rừng thông.

Khu lăng mộ nằm sát rừng thông.

Khoảng 17h30, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo khống chế vụ cháy.

Theo ghi nhận của phóng viên đến 19h30 cùng ngày ngọn lữa vẫn bùng cháy chưa được dập tắt hoàn toàn, gây thiệt hại lớn về diện tích rừng. Hiện nay, các lực lượng chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực tiếp cận và khống chế đám cháy.

Nguyễn Lai - Cái Long