Điều chỉnh kích thước chữ

Hướng dẫn việc thực hiện miễn thuế đối với 7 mặt hàng phục vụ phòng, chống Covid-19

(CLO) Theo Tổng cục Hải quan, hồ sơ, thủ tục miễn thuế đối với hàng hóa thuộc Danh mục ban hành kèm theo Quyết định 1921/QĐ-BTC thực hiện theo quy định tại Điều 31 Nghị định 134/2016/NĐ-CP, khoản 14 Điều 1 Nghị định 18/2021/NĐ-CP ngày 11/3/2021 của Chính phủ.

Audio

Theo đó, đối với việc miễn thuế nhập khẩu, hồ sơ, thủ tục miễn thuế nhập khẩu, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các đơn vị thực hiện miễn thuế nhập khẩu bao gồm các mặt hàng là vật tư để sản xuất que test Covid-19 nêu tại Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra ban hành kèm theo Quyết định 1921/QĐ-BTC ngày 30/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Được biết, cơ quan Hải quan thực hiện miễn thuế nhập khẩu đối với doanh nghiệp sản xuất thực hiện nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu các mặt hàng nhập khẩu theo Quyết định 1921/QĐ-BTC để sản xuất que test Covid-19.

huong dan viec thuc hien mien thue doi voi 7 mat hang phuc vu phong chong covid 19 hinh 1

7 mặt hàng phục vụ phòng, chống Covid-19 sẽ được miễn thuế. Ảnh minh họa

Trường hợp doanh nghiệp không sử dụng sản xuất que test Covid-19 hoặc nhượng bán cho doanh nghiệp khác thì phải kê khai tờ khai hải quan mới, nộp đủ các loại thuế theo quy định tại khoản 12 Điều 1 Nghị định 59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 của Chính phủ.

Trường hợp doanh nghiệp không kê khai tờ khai mới, nộp đủ các loại thuế trước khi thay đổi mục đích sử dụng sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành của pháp luật.

Trong đó, tại chỉ tiêu Mã miễn/giảm/không chịu thuế nhập khẩu trên tờ khai nhập khẩu, cơ quan Hải quan hướng dẫn doanh nghiệp khai báo theo mã XN502 – miễn thuế NK HH phòng dich nCoV.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm theo hướng dẫn tại mục 3 công văn số 864/TCHQ-TXNK ngày 14/2/2020 của Tổng cục Hải quan.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện thông báo công khai Quyết định 1921/QĐ-BTC ngày 30/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và hướng dẫn này tại nơi làm thủ tục hải quan để các doanh nghiệp nắm được và thực hiện.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chủ động ứng phó với áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

(CLO) Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 12-24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyến 8,5 đến 12,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 113,5 đến 118,0 độ Kinh Đông.

'Yếu tố Mỹ' thúc đẩy Nga và Trung Quốc xích lại gần nhau

(CLO) Hai tháng sau khi Taliban giành lại chính quyền ở Afghanistan, Nga đang dần củng cố vị thế quân sự tại quốc gia láng giềng Trung Á này. Và trong khi cố gắng ngăn chặn sự trở lại của Mỹ tại khu vực, nước này lại đang coi Trung Quốc như đối tác tiềm năng.

Trần Tiến ngẫu hứng đàn, hát cùng Trần Mạnh Tuấn trong bệnh viện

(CLO) Mới đây, tại bệnh viện Quân y 175 TP.HCM đã diễn ra một đêm nhạc đầy ngẫu hứng do nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng nhạc sĩ Trần Tiến biểu diễn nhằm tri ân các y bác sĩ tại bệnh viện. Nhạc sĩ Trần Tiến đệm guitar và hát bè trên nền nhạc saxophone.

Khởi tố bị can, phát lệnh truy nã kẻ sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang

(CLO) Ngày 24/10, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can đối với Trần Văn Hiếu. Đây là nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang khiến 3 nạn nhân trong một gia đình tử vong.

Hải Phòng: Hoàn thành tiêm 320.000 liều vắc xin AstraZeneca trước ngày 30/10

(CLO) Sở Y tế Hải Phòng vừa có văn bản đôn đốc các đơn vị đã được cấp 320.000 liều vắc xin AstraZeneca phải hoàn thành tiêm chủng trước ngày 30/10.

Bộ Công an khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án gây bức xúc dư luận

(CLO) Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, trong bối cảnh dịch bệnh, hầu hết các loại tội phạm đều giảm, song, một số loại tội phạm lại có xu hướng gia tăng như chống người thi hành công vụ, lừa đảo, tung tin giả, lợi dụng các chính sách phòng, chống dịch để trục lợi…

Quy định mới về lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho biết, thời gian qua, một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố đề nghị NHNN hướng dẫn một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai Thông tư 04.

Sơn La: Mở cửa cho khách hát, quán karaoke bị xử phạt 16 triệu đồng

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La vừa tiến hành xử phạt một cơ sở kinh doanh karaoke và khách hát với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Ứng viên Tổng thống Pháp Hidalgo muốn cả thành phố Paris đi xe đạp

(CLO) Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp thuộc Đảng Xã hội, bà Anne Hidalgo, muốn thúc đẩy một trung tâm Paris thân thiện hơn với xe đạp.