Điều chỉnh kích thước chữ

Indonesia: Đánh bom liều chết tại trụ sở cơ quan cảnh sát Bắc Sumatra

(CLO) The Jakarta Post đưa tin một vụ đánh bom liều chết đã diễn ra lúc 8h40 sáng 13/11 (theo giờ địa phương) tại trụ sở một cơ quan cảnh sát thành phố Medan, phía Bắc đảo Sumatra của Indonesia. Kẻ đánh bom tử vong tại chỗ, lực lượng chức năng đã xác minh danh tính cùng động cơ của kẻ này.

Audio
HÌnh ảnh hiện trường vụ tấn công. Ảnh: SCMP

HÌnh ảnh hiện trường vụ tấn công. Ảnh: SCMP

Dedi Prasetyo - phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết vụ đánh bom bom khiến 6 người khác bị thương, gồm 4 sĩ quan cảnh sát, một nhân viên bán thời gian và một người dân. Rất may, các nạn nhân không bị thương nghiêm trọng và đang được chữa trị trong bệnh viện. 

Ông Dedi Prasetyo cho biết nghi can tên là Rabbial Muslim Nasution, nam giới, 24 tuổi, là sinh viên đại học. Theo ông này, đây là vụ tấn công riêng lẻ, tuy nhiên, có thể đối tượng này có liên hệ với các nhóm khủng bố.

Động cơ của vụ tấn công đang được làm rõ. Tuy nhiên, đồn cảnh sát thường là mục tiêu tấn công của các phần tử cực đoan tại quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới này.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AFP

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AFP

Kẻ đánh bom đã tìm cách lọt vào trụ sở cảnh sát qua một điểm kiểm tra an ninh bằng cách nhanh chóng len vào đám đông đang đi vào tòa nhà. Sau đó, tên này đã nhắm mục tiêu, kích nổ quả bom tại bãi đỗ xe của trụ sở cảnh sát.

Tình hình an ninh tại Indonesia đang được thắt chặt kể từ khi hai phiến quân thuộc tổ chức khủng bố JAD tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thực hiện vụ tấn công bằng dao vào Bộ trưởng An ninh hồi tháng trước.

Hoàng Anh