Điều chỉnh kích thước chữ

Intel ra mắt chip laptop mới để cạnh tranh với chip M1 của Apple

(CLO) Chip thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel được cho là đủ sức cạnh tranh với chip M1 được trang bị cho máy tính của Apple.

Sự kiện: chip M1

Báo Công luận

Tại triển lãm CES 2021, Intel đã giới thiệu đến người dùng dòng chip mới có tên Alder Lake, thế hệ cải tiến hơn của đàn anh Lakefield.

Chip Intel Alder Lake có cách tiếp cận tương tự công nghệ BIG.little của ARM, mang lại hiệu suất lõi cao cùng khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên nếu Lakefield chủ yếu tập trung vào laptop, Alder Lake sẽ xuất hiện trên cả máy tính bàn, dự kiến được ra mắt vào nửa cuối năm.

Báo Công luận

Trước đây, Intel từng học theo cách làm của ARM. Tiger Lake, CPU thế hệ 11 được Intel kết hợp 4 lõi Atom cho các tác vụ đơn giản và một CPU Sunny Cove cho các tác vụ nặng hơn.

Thế hệ chip thứ 12 của Intel có thiết kế được nâng cấp từ cấu trúc SuperFin 10 nm xuất hiện trên Tiger Lake. SuperFin 10 nm mang lại hiệu quả nhờ thời gian điện tích di chuyển trong mạch được rút ngắn, điện năng tiêu thụ và nhiệt lượng giảm. Bên cạnh đó, Alder Lake còn kết hợp giữa lõi năng lượng cao (Golden Lake) và lõi Greacemort mới để tăng hiệu suất.

Intel đang tìm cách mở rộng dòng chip của hãng đến nhiều sản phẩm hơn. Với việc Alder Lake có cách tiếp cận giống với M1, Intel cho thấy hãng đang muốn cạnh tranh trực tiếp với dòng chip của Apple.

PV

 
 
Tin mới
Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia

(CLO) Ngày 26/9/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Xen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia.