Điều chỉnh kích thước chữ

Intelligent Scan: Face ID của Samsung

(CLO) Thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Samsung cũng đang chuẩn bị ra mắt một công nghệ nhận dạng khuôn mặt tương tự Face ID của Apple nhưng không cần trình làng bất cứ phần cứng mới nào.

Audio

Sự kiện: Face ID

Một nhà phát triển có tên mweinbach trên diễn đàn XDA-Developer gần đây đã phát hiện ra tính năng nhận dạng khuôn mặt của Samsung trong APK của Android Oreo beta dành cho Note8. Dự kiến tính năng này sẽ được trình làng cùng với Galaxy S9.

Báo Công luận
 

Tính năng mới này được gọi là Intelligent Scan và Samsung còn cung cấp một video demo cách hoạt động của nó cho người dùng cũng như giải thích tất cả về nó.

Dường như Intelligent Scan kết hợp khả năng của Iris Scanning (quét mống mắt) và Face Unlock (mở khóa bằng khuôn mặt) trong một lần quét duy nhất. Nhờ vậy, nó tận dụng được các ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của hai công nghệ này.

Đặc biệt hơn, Iris Scanning sử dụng một camera hồng ngoại thường hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng trong khi đó Face Unlock sử dụng camera trước và hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Sử dụng cả hai cùng lúc sẽ cải thiện độ chính xác của cả hai và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bất kể trong điều kiện ánh sáng nào.

Hơn nữa, việc không bố sung thêm phần cứng cũng có nghĩa là mức giá của các thiết bị mới với Intelligent Scan sẽ không bị tăng cao hơn. Có thông tin cho rằng S9 sẽ được cập nhật camera Iris Scanning với độ phân giải cao hơn và tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ mở đường cho công nghệ Intelligent Scan, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay khi nhìn vào nó trong khi vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy với cảm biến vân tay ở phía sau.

Vì chỉ là một tính năng phần mềm, không cần nâng cấp phần cứng nên không loại trừ khả năng các mẫu smartphone cũ của Samsung như S8/S8+ và Note8 cũng sẽ sớm được cập nhật Intelligent Scan.

Dự kiến Galaxy S9 và S9+ sẽ được ra mắt vào ngày 25/2 tới, trước thềm MWC 2018 và lên kệ trong khoảng giữa tháng 3 tại một số thị trường.


HV (Theo TrustedReviews)