Điều chỉnh kích thước chữ

iOS 14.2 khiến hàng loạt iPhone, iPad đời cũ bị hao pin

(CLO) Nhiều người dùng đang phản ánh rằng những thiết bị iPhone, iPad thế hệ cũ của họ cập nhật phiên bản iOS 14.2 bị hao pin cũng như phải sạc lâu hơn bình thường.

Audio

Sự kiện: iOS 14

Báo Công luận

Cụ thể hơn, một số lập trình viên của Apple cũng báo cáo tình trạng iPhone, iPad xuống pin nhanh, sạc lâu hơn bình thường sau khi lên iOS 14.2. Một số tài khoản nói thiết bị của họ xuống hơn 50% pin trong chưa đầy 30 phút, khoảng 5% chỉ sau vài phút sử dụng.

Báo Công luận

Có người chia sẻ rằng iPhone 6s sau khi cập nhật iOS 14.2 thì pin xuống gần 80% pin sau cuộc gọi dài nửa tiếng.

Một số chiếc iPhone SE 2016 và iPhone 8 Plus sau khi lên iOS 14.2 thì pi  xuống từ 100% còn 45% sau một đêm, thậm chí nhanh hơn dù chỉ đọc một email.

Báo Công luận

Hiện nay những báo cáo về lỗi pin thường xảy ra trên các thế hệ iPhone cũ như iPhone XS, iPhone 7 Plus, iPhone 6s hay iPhone SE đời đầu. Ngoài ra, iPad Pro 2018 chạy iPadOS 14.2 cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo nhiều chuyên gia, lỗi này có thể đến từ phần mềm bởi theo phản ánh, mức pin hiện trên máy giảm đột ngột trong thời gian ngắn rồi tăng lên sau khi khởi động lại.

Báo Công luận

Trước đó, iOS 14.2 và iPadOS 14.2 được Apple phát hành cuối tháng 11, chỉ 2 tuần sau iOS 14.1. Những nâng cấp chính trên iOS 14.2 gồm biểu tượng cảm xúc mới, tối ưu sạc cho AirPods, hỗ trợ Intercom cho loa HomePod và hình nền mới.

Hiện nay vẫn chưa có cách nào giải quyết được tình trạng trên, hy vong Apple sẽ phản hồi sớm bằng 1 phiên bản cập nhật mới để khắc phục lỗi hao pin cho người dùng.

PV