Điều chỉnh kích thước chữ

iOS 15.4 giúp người dùng mở khóa khi đeo khẩu trang

(CLO) Trên bản thử nghiệm của iOS 15.4, người dùng có thể mở khóa Face ID mà không phải bỏ khẩu trang, cũng không cần Apple Watch như trước.

Audio

Apple vừa tung ra bản thử nghiệm đầu tiên của bản cập nhật iOS 15.4. Theo MacRumors, iOS 15.4 sẽ là một trong những bản cập nhật lớn nhất của iOS 15 khi phiên bản này bổ sung khá nhiều tính năng mới cho người dùng.

ios 154 giup nguoi dung mo khoa khi deo khau trang hinh 1

Người dùng giờ có thể mở Face ID mà không phải bỏ khẩu trang. Ảnh: MacRumors

Một trong số đó chính là Universal Control, tính năng ‌iPad‌ và Mac rất được mong đợi. Universal Control sẽ cho phép nhiều máy Mac và iPad được điều khiển bằng cùng một bàn phím và chuột.

Ngoài ra, Apple đã cập nhật thêm cho iOS 15.4 một tính năng mới cho công cụ bảo mật Face ID, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị khi đeo khẩu trang. Apple khẳng định tính năng này có thể "nhận ra các đặc điểm đặc biệt xung quanh mắt của người dùng”. Để sử dụng tính năng mới này, người dùng sẽ cần quét lại khuôn mặt của mình trong Face ID.

Đây là một tính năng rất hữu ích trong bối cảnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

ios 154 giup nguoi dung mo khoa khi deo khau trang hinh 2

Tính năng Face ID với khẩu trang và tính năng Thêm kính. Ảnh: MacRumors

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt, bật tính năng "Sử dụng Face ID với khẩu trang" và tiến hành quét lại khuôn mặt. Thậm chí, Apple còn thêm vào Face ID một tính năng mới là "Thêm kính" giúp việc sử dụng Face ID chính xác hơn khi người dùng đeo cả kính và khẩu trang cùng một lúc.

Tuy nhiên, Apple cảnh báo rằng Face ID sẽ chỉ chính xác nhất khi được thiết lập để nhận diện toàn bộ khuôn mặt, bởi Face ID có thể xác thực thanh toán Apple Pay và được sử dụng thay cho đăng nhập bằng mật khẩu trong các ứng dụng hỗ trợ Face ID. Việc kích hoạt tính năng Face ID với khẩu trang có thể dẫn đến một số rủi ro về bảo mật.

Tính năng này hiện chỉ hỗ trợ iPhone 12 trở lên, những khách hàng sử dụng dòng iPhone X và iPhone 11 chưa thể sử dụng.

Lý do có thể là một số khác biệt về phần cứng trên các iPhone đời mới cho phép Face ID hoạt động tốt hơn, hoặc cũng có thể Apple sẽ mở rộng tính năng mới này cho iPhone cũ hơn trong các bản cập nhật tiếp theo.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nóng 18h: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chụp hình căn cước công dân không rõ mục đích

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thủ tướng đề nghị các cơ quan đề xuất khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ và nam; Bắt giam đối tượng nổ súng gây rúng động ở Hội An; Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT.

Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.

Nữ cán bộ kiểm soát viên tài chính tất toán khống 28 sổ tiết kiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(CLO) Lợi dụng vị trí công việc, Phạm Thị Thu Nga đã tất toán 28 sổ tiết kiệm hưu trí của 22 khách hàng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Áp lực bán gia tăng, Vn-Index giảm gần 22 điểm

(CLO) Áp lực bán gia tăng và lan rộng khắp sàn chứng khoán đã khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay (23/5). Trong đó, Vn-Index để mất tới gần 22 điểm, còn HNX-Index cũng giảm hơn 6 điểm.