Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone 12 được DxOmark xếp hạng thứ 7 về chất lượng âm thanh

(CLO) Trang web DxOMark chuyên đánh giá và xếp hạng chất lượng smartphone mới đây đã thử nghiệm và đánh giá âm thanh của iPhone 12, kết quả máy đã được DxOMark xếp hạng thứ 7.

Audio

Sự kiện: DxOMark

DxOMark là một trang web nổi tiếng trước đó chủ yếu được biết đến với các bài đánh giá máy ảnh, đã thành lập thêm bảng xếp hạng âm thanh cho điện thoại thông minh.

iPhone 12 được DxOmark xếp hạng thứ 7 về chất lượng âm thanh 1

Theo đó, iPhone 12 đã đạt được điểm tổng thể là 73 trong bài đánh giá âm thanh của DxOMark. Đây chỉ là một cải tiến nhỏ so với thế hệ trước khi chiếc iPhone 11 năm ngoái ghi được 72 điểm. Số điểm này chỉ giúp iPhone 12 đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng âm thanh của DxOMark và xếp sau cả chiếc iPhone XS Max 2 năm tuổi.

Theo đánh giá của DxOMark thì Xiaomi Mi 10 Pro hiện tại là smartphone có chất lượng âm thanh tốt nhất với số điểm 76. Nói về hiệu suất âm thanh của iPhone 12, DxOMark cho biết điện thoại này có chất lượng khá tốt mặc dù không mang lại sự thay đổi lớn nào so với iPhone.

iPhone 12 được DxOmark xếp hạng thứ 7 về chất lượng âm thanh 2

DxOMark sau khi thử nghiệm chất lượng âm thanh của iPhone 12 cho thấy thiết bị rất ấn tượng khi chơi game và điều này được trợ giúp bởi vị trí đặt loa hợp lý. Chất lượng ghi âm của chiếc iPhone mới cũng rất ấn tượng.

Mặc dù vậy, máy vẫn có nhược điểm nằm ở việc âm thanh bị biến dạng ở dải tần số thấp, ở vị trí đặt micro của thiết bị đôi khi hơi cản trở việc thu âm. Và các bản ghi âm đôi khi có độ méo tiếng khi phát ở âm lượng lớn. Thiết bị cũng hoạt động kém trong Artifacts và DxOMark cho biết đó là do iPhone 12 bị nén âm thanh quá nhiều.