Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone X:Con trai mở được máy của mẹ với FaceID

(CLO) Kể từ khi iPhone X ra mắt, nhiều người đã tìm cách để có thể hack được tính năng Face ID này. Khi BKAV đang gấy sốt với việc sử dụng mặt nạ 3D để mở máy thì mới đây có trường hợp con trai có thể mở được điện thoại của mẹ với tính năng FaceID.

Audio

Sự kiện: FaceID

Apple đã thừa nhận rằng việc nhận diện sai có thể diễn ra, và chỉ diễn ra giữa các cặp song sinh hoặc anh chị em dưới 13 tuổi. Trên Youtube mới đây đã xuất hiện video chứng mình điều ngược lại, khi người con trai 10 tuổi đã có thể mở được chiếc iPhone X của mẹ bằng chính tính năng được coi là nâng tầm bảo mật của iPhone này.  

Trong đoạn video, người mẹ đã giải thích rằng dù đã cài đặt nhận diện khuôn mặt của mình, con trai cô vẫn có thể mở máy với khuôn mặt của mình. Một báo cáo của Wired cho thấy người con trai đã có thể làm điều đó ngay lần đầu tiên thử. Đứa trẻ này cũng đã có thể mở máy của bố nó, dù chỉ là 1 lần trong rất nhiều lần thử, không như máy của mẹ. Điều này cho thấy khả năng rằng các thành viên trong gia đình có thể mở máy của nhau nếu có đủ sự tương đồng để đánh lừa hệ thống.

Sau khi người mẹ thiết lập lại khuôn mặt của mình dưới ánh sáng khác, người con đã không thể mở máy nữa. Sau khi giảm ánh sáng xuống tương đương mức lần đầu đăng ký, người con lại có thể tiếp tục mở máy.

Dù Apple nói rằng FaceID an toàn hơn Touch ID, cũng có câu hỏi về việc nhận diện sai không chỉ diễn ra với các cặp song sinh hoặc anh chị em cùng tuổi, nhưng cũng xảy ra với những người giới tính khác nhau ở độ tuổi khá khác biệt. Cũng có khả năng tuổi của người con trong đoạn video trên là khá thấp, dẫn tới việc chưa phát triển những nét đặc trưng của khuôn mặt với những người dưới 13 tuổi, khiến tính năng này bị "bối rối".

Apple chưa đưa ra bình luận gì cho đoạn video trên.

H.V