Điều chỉnh kích thước chữ

Jin (BTS) - Jisoo (Blackpink): Hai visual "đẹp xuất sắc" nhưng bị ví như diễn phụ họa cho MV nhóm

(CLO) Đều là visual chính của BTS và Blackpink nhưng Jin (BTS) và Jisoo (Blackpink) đều có line hát ít ỏi, thời lượng lên hình ngắn và hoàn toàn mờ nhạt trong MV.

Audio

Phân chia line hát luôn là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng fan Kpop khi người cho rằng thành viên cùng nhóm nên có phần hát ngang bằng nhau, người lại không đặt nặng việc chia line khi ai hợp với bài hát hơn mới là quan trọng nhất.

Dù vậy, nhiều cư dân mạng cũng phải đồng tình rằng nhiều idol xứng đáng được hát nhiều hơn khi họ có chất giọng hay, khả năng ca hát tốt nhất nhì nhóm nhưng tài năng lại chưa được nhìn nhận đúng mực. Đáng chú ý, có những thành viên là main vocal nhưng thậm chí còn hát ít hơn đồng đội, gây nên tranh cãi người được thiên vị, kẻ bị đối xử bất công.

Điển hình là trong lần comeback gần đây nhất của bộ đôi nhóm nhạc đình đám BTS - Blackpink, người hâm mộ của Jin và Jisoo đang tỏ ra khá bất bình khi cho rằng 2 visual của nhóm bị đối xử không công bằng.

Jisoo - Visual nhưng xuất hiện ít nhất

Khi mới debut, Jisoo bị cho là người có năng lực yếu nhất Blackpink, khả năng ca hát của nữ idol cũng không được đánh giá cao nên cô bị cho là "bình hoa di động". Dù vậy chị cả Blackpink đã nỗ lực không ngừng, giọng hát cũng dần tiến bộ qua năm tháng. Thế nhưng phần chia hát của Jisoo trong các ca khúc mới của Blackpink vẫn chưa hề cải thiện. Cụ thể là trong MV “Ice Cream”, Jisoo tiếp tục là thành viên hát nhiều… thứ 4 từ dưới lên, chị cả Blackpink chỉ được cất giọng hơn 24 giây. 

Báo Công luận

Người hâm mộ của cô nàng bày tỏ bức xúc vì nữ idol là thành viên bị đối xử bất công nhất MV. Ji Soo được chia line hát dài 17,6 giây, tuy nhiên đa số là đoạn điệp khúc "Ice cream chillin' chillin'" cô chỉ hát một câu trọn vẹn dài 6,4 giây. Hát ít đã đành, nữ idol còn "mất tăm mất dạng" trong MV. Thời lượng lên hình của Ji Soo rất ít ỏi, thậm chí có cảnh quay 4 người lại bị cắt mất mặt của Ji Soo. Fan cũng nổi cơn thịnh nộ với stylist khi Ji Soo chỉ có một kiểu tóc xuyên suốt MV, không được đầu tư outfit, tạo hình đa dạng như Jennie, Lisa.

Báo Công luận

Từ khóa #Jisoo giữ vị trí thứ hai trong top trending Twitter toàn cầu trong suốt 4 giờ, vượt hơn 1 triệu lượt tweet. Trên Weibo, từ khóa về nữ idol cũng đứng vị trí 27 trong top hot search. Đông đảo fan only của Ji Soo "trút giận" lên YG vì cách đối xử thiếu công bằng với Ji Soo. Là visual, lead vocal nhưng Ji Soo hoàn toàn mờ nhạt. Thậm chí cô nàng xuất hiện ít đến mức bị ví là "diễn viên phụ họa" cho Black Pink và Selena Gomez.

Báo Công luận

Jin - Không có cảnh quay solo

Jin đảm nhận vị trí visual trong BTS nhờ gương mặt điển trai, ngoại hình cao ráo. Nam idol cũng thuộc vocal-line với chất giọng ngọt ngào. Hội tụ nhiều thế mạnh tuy nhiên Jin được cho là kém thu hút so với Ji Min, một thành viên có ngoại hình không nổi bật bằng.

Báo Công luận

Trong MV “Dynamite” của BTS mới phát hành gần đây, fan đã lập tức nhận ra, không những không có cảnh quay solo như các thành viên khác, Jin cũng chỉ được quay cận mặt đúng 5 giây. So với người em út Jungkook lên hình tới 30 giây thì Jin có thời lượng ít hơn hẳn 6 lần.

Báo Công luận

Không lên sóng nhiều nhưng Jin cũng chẳng được bù đắp bằng phần hát. Tính riêng trong vocal-line (thành viên có nhiệm vụ hát) của BTS thì Jin là người cất giọng ít nhất với 20,1 giây, chiếm 11,1% của ca khúc, trong khi nhiều nhận xét cho rằng giọng hát của Jin đã được cải thiện và ổn định hơn rất nhiều. 

Báo Công luận

Ngay cả khi phiên bản EDM của “Dynamite” trình làng công chúng. Đoạn hát của Jin cũng bị thẳng thừng cắt bỏ dù ở bản gốc anh vốn đã chẳng được hát nhiều, fan phải đợi đến cuối điệp khúc thứ 3 mới nghe được giọng hát của anh chàng.

Để đòi lại công bằng cho Jin và yêu cầu công ty sửa lại bản EDM remix, fan đã đưa từ khóa "BTS IS 7" (BTS gồm 7 người) và "seokjin" lần lượt xếp ở 2 vị trí đầu tiên trên top thịnh hành toàn thế giới của Twitter.

Báo Công luận

Quả thực, Jin và Jisoo vốn nổi tiếng vì vẻ đẹp hơn là tài năng, nhưng họ chưa bao giờ ngừng cố gắng. Vì thế, người hâm mộ cho rằng họ xứng đáng được xuất hiện nhiều hơn nữa.