Điều chỉnh kích thước chữ

Jokwon: Idol nhóm quyền lực 2AM lần đầu tiết lộ giới tính thật của bản thân

(CLO) Tại Hàn Quốc, đồng tính, lưỡng tính vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Chính vì vậy, nhiều nghệ sĩ phải che giấu xu hướng tính dục thật sự của bản thân. 

Audio

Trong bài phỏng vấn mới nhất, Jo Kwon thừa nhận anh là “người không giới tính”. Tại đây, Jo Kwon đã chia sẻ những cảm xúc giữ kín trong một thời gian dài, đồng thời tiết lộ anh là người vô tính, hoặc trung tính. Cụ thể, idol đình đám một thời tiết lộ, anh không thuộc bất kỳ xu hướng tình dục nào cả, nhận dạng bản thân là một còn người tổng thể thay vì xét về khía cạnh giới tính. Bên cạnh đó, nam ca sĩ bày tỏ niềm hạnh phúc khi được CEO Big Hit Entertainman – Bang Si Hyuk ủng hộ. 

“Không có giới tính là vũ khí của tôi. Trong quá khứ, tôi từng sợ hãi điều này. Nếu dư luận nói tôi giống con gái, tôi sẽ giả vờ không đúng. Nhưng bây giờ, tôi ổn với điều đó. Nếu dư luận nói tôi giống Choi Ji Woo hay Taeyeon, tôi sẽ ổn. Tôi đã chấp nhận tôi là ai. Tôi nghĩ đây là “vũ khí” để tôi có thể bước tiếp trên con đường dài sắp tới và đối diện với một thời đại “không giới tính”, Jo Kwon bày tỏ.

vở nhạc kịch đang tham gia

Kể từ khi ra mắt đến nay, Jokwon được biết đến với vẻ đẹp trung tính, anh có sở thích trang điểm giả gái và biểu diễn trên những đôi giày cao gót giống như "drag queen" (người chuyển giới ăn mặc và biểu diễn với trang phục nữ tính). Điều này khiến Jokwon gặp nhiều đồn đoán về xu hướng tính dục, nhưng anh chưa bao giờ lên tiếng. Nhưng giờ đây, Jo Kwon quyết định sẽ sống đúng với bản thân mình.

Nam ca sĩ cho biết, giờ đây, khi đã 30 tuổi, anh muốn sống theo cách của bản thân, tự do kể những câu chuyện của đời mình, không thể sống chỉ để làm vừa lòng người khác như tuổi 20. Jo Kwon khẳng định, thế giới rất đa dạng, có nam, có nữ, có những sắc tộc và giới tính thiểu số, không có luật nào nói rằng phụ nữ phải để tóc dài hay đàn ông không được trang điểm, phụ nữ đi giày cao gót còn đàn ông phải đi giày bóng đá.

Jokwon còn tiết lộ mẹ là người luôn cổ vũ anh, và CEO Big Hit - Bang Shi Hyuk chính là người dẫn lối, truyền cảm hứng và mua cho anh đôi giày cao gót đầu tiên.

kwon

Bên cạnh đó, Jo Kwon hy vọng câu chuyện của anh sẽ truyền cảm hứng đến nhóm giới tính thiểu số và giúp xã hội thêm cởi mở với những người này. Anh cũng mong muốn xã hội sẽ thêm cởi mở với những người này, đồng thời cũng rất vui mừng khi quan điểm xã hội đã thay đổi từng chút một. 

Được biết đến là cựu trưởng nhóm 2AM, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Jo Kwon quay lại hoạt động nghệ thuật. Gần đây, nam ca sĩ nhận vai chính trong vở nhạc kịch “Priscilla: Queen of the Desert” , câu chuyện về nhân vật Adam làm nghề drag queen, truyền sức mạnh cho những người cá biệt và người chuyển giới trong cuộc đấu tranh để được xã hội chấp nhận. Mặc dù nhận phản hồi tiêu cực từ phía công chúng vì vai diễn này, nhưng anh vẫn giữ vững quyết định của mình.

Trong môi trường còn nhiều định kiến giới như Kbiz, không có nhiều người chọn cách công khai xu hướng giới tính của bản thân. Jokwon cũng là người nổi tiếng hiếm hoi dũng cảm thực hiện điều này.

Khánh Ngọc