Điều chỉnh kích thước chữ

Jungkook BTS bị đề nghị thu hồi Huân chương Văn hóa

(CLO) Jungkook sau ồn ào đi bar giữa dịch COVID-19, anh là nhân vật bị “đưa vào tầm ngắm” của công chúng vì hiện tại chàng đang là 1 trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của Kpop và thế giới hiện nay.

Audio

Sự kiện: BTS | Jungkook

Ngày hôm qua (18/5), trang Dispatch nêu đích danh nhóm bạn 4 nam thần Kpop đình đám Jungkook (BTS), Cha Eun Woo (Astro), Jaehyun (NCT) và Mingyu (SEVENTEEN) nổi tiếng đi bar ở Itaewon trong thời gian ổ dịch tại đây bùng phát. Liên quan đến vụ việc trên, Big Hit Entertainment, Pledis Entertainment và Fantagio Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Jungkook đã tự nguyện đi xét nghiệm COVID-19, và có kết quả âm tính. Công ty chủ quản cũng nói rằng nam thần tượng đang hối lỗi về hành động của mình và tự kiểm điểm bản thân.

Jungkook, Cha Eun Woo, Jaehyun và Mingyu tụ tập trên bar trong thời gian giãn cách xã hội.

Jungkook, Cha Eun Woo, Jaehyun và Mingyu tụ tập trên bar trong thời gian giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, một bản kiến nghị rút lại "Huân chương Văn hóa Hwagwan" của Jungkook đã xuất hiện.

jungkook2

Bản kiến ​​nghị có tựa đề “Xin hãy rút lại Huân chương Văn hóa của Jungkook BTS” đã chỉ ra những tin tức gần đây về việc anh chàng đến chơi tại hộp đêm ở Itaewon cùng với 3 người bạn nổi tiếng thân thiết hồi tháng 4. Trong thời gian đó, công dân Hàn Quốc được khuyên nên tự giác cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Người đệ đơn cho rằng thật sai lầm khi để Jungkook giữ huân chương cao cả như vậy khi em út BTS đã có hành động đi ngược lại khuyến nghị toàn quốc đề ra.

jungkook1

Cộng đồng ARMY đang lên tiếng rằng đơn kiến nghị này chỉ là một trong những “hành động thất bại của antifan” nhằm hạ bệ hình ảnh của thành viên BTS. Lý do bởi kiến ​​nghị này đã không nhận được nhiều sự ủng hộ khi mà trong vài giờ đầu tiên, họ chỉ thu thập được 1.400 chữ ký đồng tình.

"Huân chương Văn hóa Hwagwan" chỉ được trao cho những cá nhân uy tín nhất, những người đã nâng cao giá trị của văn hóa Hàn Quốc. Các thành viên BTS đã được trao giải vinh dự này vào năm 2018.

D.L