Khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội

Đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Bài liên quan

Hà Nội thu phí môi trường và ùn tắc giao thông nội đô

Di chuyển Hà Nội - Kiên Giang chỉ còn 2 giờ

Năm 2021, Hà Nội phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 160.000 lao động

Chương trình nhằm tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tới du khách trong nước và quốc tế; Tạo điều kiện cho các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ có cơ hội gặp gỡ để trao đổi hợp tác, ký kết các hợp đồng cung cấp dịch vụ kinh doanh, đón tiếp phục vụ khách du lịch...

Với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi", Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2021 nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội. Đồng thời, sự kiện còn là dịp để kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, các đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm văn hóa, du lịch Hòa Bình, góp phần mở rộng thị trường, kích cầu du lịch. 

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội, được tổ chức từ ngày 22 đến 24/01/2021 với nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận như: Chương trình nghệ thuật của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; trình diễn các trò chơi dân gian; trưng bày triển lãm ảnh văn hóa - du lịch của tỉnh Hòa Bình; diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường…

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho biết, Hòa Bình nằm ở cửa ngõ Tây Bắc của Tổ quốc, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, trong đó, phải kể đến thung lũng Mai Châu, mảnh đất Mường Bi, Mường Vang với những cánh đồng bậc thang… Hòa Bình cũng được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan kỳ vỹ, tươi đẹp. Đây chính là tiềm năng để Hòa Bình phát triển du lịch. 

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh: "Thông qua sự kiện này, tỉnh Hòa Bình mong muốn cùng với thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ để tạo liên kết vùng du lịch, phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, bền vững. Đồng thời, tỉnh Hòa Bình cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và du khách khi đến đầu tư và tham quan tại địa phương". 

Ngay trong tối khai mạc, người dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường, trong đó đáng chú ý là các tiết mục tái hiện những lễ hội đặc trưng tại Hòa Bình như: Lễ hội cầu mùa của người Mường, lễ hội khai hạ Mường Bi, Lễ hội Xên Mường, lễ hội đánh cá suối, tết cơm đe Mường Dậm, lễ hội cơm mới… Cùng với đó, người dân và du khách cũng được trải nghiệm, thưởng thức những đặc sản về nông sản, ẩm thực của các dân tộc tỉnh Hòa Bình. 

Xem thêm

Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha

Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định việc thành lập Khu Công nghệ cao trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên với tên gọi là Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên; có quy mô diện tích 496,1 ha, thuộc địa bàn các xã: Hoàn Long và Việt Yên, tỉnh Hưng Yên.

Đề nghị quy định chỉ tiêu thu hồi tài sản theo từng giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án

Đề nghị quy định chỉ tiêu thu hồi tài sản theo từng giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án

(CLO) Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Phong (Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long). Theo đại biểu, việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng là nhiệm vụ xuyên suốt, không chỉ thuộc trách nhiệm của cơ quan điều tra. Phân định rõ chỉ tiêu cho từng giai đoạn sẽ giúp xác định cụ thể hơn trách nhiệm của từng cơ quan.

Hà Nội thúc tiến độ loạt dự án giao thông trọng điểm cuối năm

Hà Nội thúc tiến độ loạt dự án giao thông trọng điểm cuối năm

(CLO) Kiểm tra thực địa hàng loạt công trình lớn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông yêu cầu các đơn vị dồn lực thi công, quyết tâm thông tuyến Vành đai 1 mặt đất dịp 2/9, thông xe đường nối Phạm Hùng - Lê Đức Thọ trước 30/11 và thông toàn tuyến đường giao bằng Vành đai 3 trước ngày 31/12.

Chiến lược phát triển giáo dục đại học phải được thiết kế như một 'bản đồ phát triển'

Chiến lược phát triển giáo dục đại học phải được thiết kế như một 'bản đồ phát triển'

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu Chiến lược phát triển giáo dục đại học giai đoạn 2026-2035, tầm nhìn đến năm 2045 phải được thiết kế như một "bản đồ phát triển", xác định rõ đích đến và lộ trình với khả năng thích ứng linh hoạt để Việt Nam có ngày càng nhiều cơ sở giáo dục đại học, ngành, lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu tiệm cận với nhóm cao trên thế giới.

Lạng Sơn: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài

Lạng Sơn: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài

(CLO) Ngày 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Cảnh Toàn đã chủ trì cuộc họp xem xét tiến độ và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho dự án Đường Lý Thái Tổ kéo dài và khu dân cư, tái định cư thành phố Lạng Sơn. Mục tiêu trọng tâm là giải quyết dứt điểm vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng để hoàn thành dự án trong năm 2026.

Đề nghị sớm xây dựng cơ chế quản trị thống nhất toàn tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội

Đề nghị sớm xây dựng cơ chế quản trị thống nhất toàn tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội

(CLO) Ngày 6/8, góp ý vào Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội, các đại biểu Quốc hội nhất trí cao với sự cần thiết đầu tư dự án, đồng thời cho rằng dự án này mang ý nghĩa chiến lược, mở ra không gian đô thị, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường liên kết vùng, vừa góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nguồn lực cho các hệ thống hạ tầng chiến lược

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nguồn lực cho các hệ thống hạ tầng chiến lược

(CLO) Ngày 6/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Kết luận số 72 - KL/TW, ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Malaysia đạt nhiều kết quả thiết thực, nổi bật

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Malaysia đạt nhiều kết quả thiết thực, nổi bật

(CLO) Nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 6/8, Đoàn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia do Ngài Dato’ Seri Mohamed Khaled Bin Nordin, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia làm trưởng đoàn đã sang thăm chính thức Việt Nam.

Bắc Ninh: Giải thể, tổ chức lại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Bắc Ninh: Giải thể, tổ chức lại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

(CLO) Ngày 6/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về giải thể Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV) 2, 3, 4 và tổ chức lại Ban Chỉ huy PTKV 1 thành Trung đoàn Bộ binh 6 trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh.

Cỡ chữ bài viết: