Khám nhà riêng Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội

Tối 21/9, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã thực hiện các lệnh khám xét và áp dụng các biện pháp tư pháp đối với đối với ông Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Hà Nội, nguyên Trưởng Công an Q.Tây Hồ, Hà Nội.

Bắt đầu khoảng 17h30, lực lượng thuộc Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao và chính quyền địa phương có mặt tại nhà riêng ông Lê trên phố Nhân Hoà, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội. Việc khám xét diễn ra đến 21 giờ cùng ngày thì kết thúc. Lực lượng chức năng đã mang đi nhiều tài liệu, cùng với một số người được che chắn không rõ mặt.

kham nha rieng truong phong canh sat kinh te cong an ha noi hinh 1

Lực lượng chức năng khám nhà Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội

Trước đó, vào tháng 2/2021, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Hà Nội, để phục vụ điều tra.

Theo nguồn tin của phóng viên được biết, đại tá Phùng Anh Lê liên quan đến một vụ việc xảy ra từ năm 2016 tại quận Tây Hồ nhưng công an quận này không xử lý hình sự. Từ tháng 1 đến tháng 3/2021, các bị cáo trên lần lượt đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đầu thú nên vụ án mới được khởi tố rồi xét xử.

Các cơ quan tố tụng xác định việc Công an Q.Tây Hồ không xử lý hành vi của các đối tượng là có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, nên đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao để làm rõ.

Xem thêm

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

(CLO) Ngày 14/8/2026, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hải Chiến (SN 1959, trú tại xóm Ngay, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

(CLO) Quá trình chăm sóc vợ sinh đôi tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bàn Văn Vỹ tự cho rằng do vợ chồng mình là người dân tộc thiểu số nên không được các y bác sỹ quan tâm, chăm sóc như con của sản phụ khác. Đồng thời, cho rằng người nhà mình bị nhân viên y tế quát mắng nên đã cầm dao đâm nhiều nhân viên y tế.

Cỡ chữ bài viết: