Điều chỉnh kích thước chữ

Khám phá mẫu môtô MV Agusta được trang bị cho cảnh sát Italy

(CLO) Turismo Veloce 800 Lusso SCS là mẫu xe MV Agusta thứ 3 được trang bị cho lực lượng cảnh sát Italy.

Audio
Báo Công luận

Đội cảnh sát Italy tại Milan vừa được bàn giao 4 chiếc môtô MV Agusta Turismo Veloce 800 Lusso SCS. Trước đây, cảnh sát Italy cũng đã sử dụng 2 mẫu xe khác của MV Agusta, gồm có Turismo Veloce và Rivale.

Báo Công luận

So với mẫu Turismo Veloce 800 Lusso SCS thương mại, phiên bản đặc biệt có bộ tem màu xanh/trắng đặc trưng của cảnh sát nước này. Ngoài ra, MV Agusta cũng trang bị thêm cho xe những phụ kiện chuyên dụng dành cho cảnh sát.

Báo Công luận
Báo Công luận

Xe được trang bị cụm đồng hồ tích hợp hệ thống radio cũng như dẫn đường vệ tinh. Cụm công tắc 2 bên cũng được bổ sung thêm các nút chức năng điều khiển hệ thống đèn, còi.

Báo Công luận

Tương tự bản thương mại, Turismo Veloce 800 Lusso SCS dành cho cảnh sát Italy sử dụng động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 798 cc. Khối động cơ này sản sinh công suất 110 mã lực tại 10.150 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 80 Nm tại 7.100 vòng/phút.

Báo Công luận
Báo Công luận

Với dung tích bình xăng 21,5 lít, Turismo Veloce 800 Lusso SCS có phạm vi hoạt động lên đến hơn 300 km. Xe được trang bị hộp số 6 cấp, đi kèm là bộ ly hợp thông minh (Smart Clutch System). Tốc độ tối đa của Turismo Veloce 800 Lusso SCS là 230 km/h.

Báo Công luận

Phiên bản dành cho cảnh sát được gắn sẵn bộ khung chống đổ, cũng như hệ thống đèn và còi ưu tiên.

Báo Công luận

Yên sau được chuyển thành khu vực chứa các thiết bị điện tử phục vụ cho việc tuần tra của cảnh sát. Phần đuôi xe cũng có thêm một ăng-ten thu phát tín hiệu và đèn cảnh báo.

Báo Công luận

Thùng hông của Turismo Veloce 800 Lusso SCS phiên bản cảnh sát có thiết kế giống hoàn toàn bản thương mại, ngoại trừ bộ tem màu xanh/trắng. Loại thùng được trang bị trên xe được làm từ chất liệu nhựa cứng, có thể được tháo rời bằng cách mở khóa các lẫy cố định.

Báo Công luận

Về công nghệ, Turismo Veloce 800 Lusso SCS được trang bị hệ thống phanh ABS của Bosch, ga tự động, kiểm soát độ bám đường 8 cấp độ.

Báo Công luận

MV Agusta Turismo Veloce 800 Lusso SCS bản thương mại có giá bán tại Italy từ 25.115 USD.