Điều chỉnh kích thước chữ

Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand

(CLO) UBCO 2x2 là mẫu xe máy điện quân sự siêu bền của New Zealand, là sự bổ sung hoàn hảo cho quân mặt đất trong việc tuần tra và cả chiến đấu đa địa hình.

Audio
Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 1

Xe sẽ có tất cả 3 phiên bản khác nhau về mức công suất, nhưng phiên bản quân sự của New Zealand là bản 3.1, phiên bản mạnh nhất. Về trọng lượng, chiếc xe có tự trọng 68,5kg (bao gồm pin) và có sức chịu tải tối đa 150kg, tức là một người lính và trang bị đầy đủ kèm theo.

Xe được làm từ hợp kim thép 7027, khung xe sử một bộ nhún trước UBCO ATFZ tùy chỉnh với hành trình 130 mm, trong khi phía sau gắn bộ nhún giảm xóc hành trình 120 mm, cả hai cặp nhún đều có thể tùy chỉnh độ nhún theo địa hình.

Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 2
Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 3

Khối pin cũng rất lớn với 3.1Kwh, đủ để mang tải 150kg người và hàng hóa đi xa 75 dặm (120km), thời gian sạc đầy bộ pin là 4 giờ. Nguồn cung cấp pin này xếp hạng IP66 chống bụi và nước, có nghĩa là nó sẽ được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi và tia nước.

Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 4
Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 5

Chiếc xe còn được trang bị một động cơ phụ, được sử dụng khi động cơ chính không may bị hỏng do trúng đạn trên chiến trường, vì thế nó có hệ dẫn động 2 bánh (ký kiệu 2x2). Hệ thống phanh của nó cũng đáng chú ý, bộ phanh thủy lực tái tạo năng lượng phanh và sạc trở lại cho khối pin của xe, rất ý nghĩa trong điều kiện dã chiến.

Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 6
Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 7

Xe máy điện UBCO 2x2 sẽ có giá vào khoảng 7.000 USD, tương đương giá của một chiếc mô tô hạng vừa trên thị trường.

Khám phá UBCO 2x2 - mẫu xe máy điện quân sự của New Zealand 8