Điều chỉnh kích thước chữ

Khán giả Việt Nam được xem miễn phí trận Indonesia – Việt Nam

(CLO) Sáng nay (27/9), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo chính thức sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp trận Indonesia - Việt Nam diễn ra ngày 15/10, thuộc khuôn khổ lượt trận thứ ba bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Audio

"Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu trên kênh VTV6. Chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ để đồng hành cổ vũ đội tuyển nước nhà", đại diện của VTV thông báo.

VTV chính thức sở hữu bản quyền trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam vào ngày 15/10. Ảnh: VTV

VTV chính thức sở hữu bản quyền trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam vào ngày 15/10. Ảnh: VTV

Đây là một thông tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam, bởi việc mua được bản quyền các trận đấu trên sân khách rất khó khăn. Trước đó, ở trận ra quân của đội tuyển Việt Nam trên sân Thái Lan, VTV cũng tham gia đàm phán nhưng không đạt được thỏa thuận với đối tác nước ngoài. Sau đó, Next Media là đơn vị đàm phán thành công, với số tiền chi ra được cho là lên tới 6 tỷ đồng.

Theo thông báo từ VTV, nhà đài này có quyền truyền hình và radio, quyền truyền phát trên di động và internet, quyền trình chiếu công cộng và toàn quyền cấp phép lại cho bên thứ ba. Như vậy, các đài, đơn vị truyền hình muốn tiếp sóng trận Indonesia – Việt Nam phải được sự đồng ý của VTV.

Đây là trận đấu đầu tiên VTV có bản quyền truyền thông. Trước đó, Next Media là đơn vị được VFF nhượng thương quyền truyền hình toàn bộ 4 trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam (gặp Malaysia ngày 10/10, UAE ngày 14/11, Thái Lan ngày 19/11, Indonesia ngày 4/6/2020). Hai trận sân khách còn lại: Malaysia - Việt Nam (31/3/2020), UAE - Việt Nam (9/6/2020), hiện chưa có đơn vị nào ở Việt Nam thông báo đã sở hữu bản quyền.

Các tuyển thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Dương

Các tuyển thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Dương

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Hai đội sẽ có buổi đấu tập nội bộ trong chiều 27/9. Ngày 10/10, tuyển U22 Việt Nam di chuyển vào TP. HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp UAE. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ một ngày trước trận gặp Malaysia (10/10).

Hoàng Dương