Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh thành 2 dự án điện mặt trời có quy mô lớn nhất nước tại Ninh Thuận

(CLO) Sáng nay (27/4), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự Lễ khánh thành 2 dự án điện mặt trời có quy mô lớn nhất nước cho đến thời điểm hiện nay, tại tỉnh Ninh Thuận.

Audio
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Dự án thứ nhất là cụm 3 nhà máy điện mặt trời có công suất 330 MW, lớn nhất Đông Nam Á, đặt tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án thứ hai là giai đoạn 1 của tổ hợp điện mặt trời và điện gió đặt tại hai xã Lợi Hải và Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Dự án được xây dựng trên 268 ha với quy mô thiết kế hơn 705.000 tấm pin với công suất 204 MW. Cũng trên diện tích này có 17 turbine gió (39 MW) được lắp đặt trong giai đoạn 1 của dự án điện gió.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Thuận cùng các nhà đầu tư, đối tác đã hoàn thành hai dự án năng lượng tái tạo có quy mô lớn nhất, trong thời gian thi công ngắn nhất tại Ninh Thuận cho đến nay. Đây là những hành động rất cụ thể, thể hiện cam kết của Việt Nam nói chung, cam kết của tỉnh Ninh Thuận, các nhà đầu tư nói riêng, trong phát triển năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Hai dự án điện mặt trời, điện gió được khánh thành là ví dụ hết sức điển hình cho sự phát triển bền vững. Cùng với đó là thể hiện sự phối kết hợp, đồng hành của chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc với doanh nghiệp, nhân dân cùng nhau tháo gỡ khó khăn để đưa những dự án có ý nghĩa vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Hai dự án điện mặt trời, điện gió được khánh thành là ví dụ hết sức điển hình cho sự phát triển bền vững. Ảnh: VGP

Hai dự án điện mặt trời, điện gió được khánh thành là ví dụ hết sức điển hình cho sự phát triển bền vững. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám đột phá” của đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận, nỗ lực, trách nhiệm của các nhà đầu tư cùng sự đồng tình hưởng ứng, tham gia của người dân Ninh Thuận trong quá trình triển khai các dự án năng lượng sạch.

“Làm được những dự án điện mặt trời, điện gió kết hợp với các loại hình năng lượng sạch khác, với du lịch, công nghiệp, nông nghiệp sạch thì không chỉ gìn giữ được môi trường, cuộc sống yên bình, phồn vinh. Mà người dân, các thế hệ con cháu còn gìn giữ được bản sắc văn hoá truyền thống nhưng cũng tiếp cận với văn minh nhân loại, văn minh thế giới, trở thành những công dân toàn cầu”, Phó Thủ tướng nói.

PV