Điều chỉnh kích thước chữ

Khi công việc làm đầu bạn “láng bóng”

(CLO) Rụng tóc, hói đầu đôi khi từ tính chất công việc mà ra. Không nhiều người hiểu được điều này cho đến khi tóc rụng mải miết mà không thấy mọc lại.

Audio

Dưới đây là những công việc được xem là tác nhân ảnh hưởng đến sự chắc khỏe của mái tóc:

Công việc sáng tạo, cường độ làm việc cao

Công việc mang tính chiến lược, chuyên môn cao hoặc đòi hỏi sáng tạo thường phải vận động trí não cao độ và liên tục, bắt bộ vi xử lý này hoạt động miệt mài và bị “vắt kiệt”. Lúc này, hệ tuần hoàn sẽ ưu tiên cung cấp dưỡng chất cho não bộ và “bỏ rơi” các bộ phận kém quan trọng khác, trong đó có mái tóc. Ngoài ra, việc tập luyện thể lực quá mức (nâng tạ, tập gym, thể thao chuyên nghiệp) ở những người yêu thể thao hoặc vận động viên cũng có thể gây ra căng thẳng thần kinh, ảnh hưởng đến mái tóc.

Khi não bộ phải vận hành quá mức, các dây thần kinh sẽ trở nên “hỗn loạn”, tác động trực tiếp đến mạch máu dưới da, gây rối loạn cân bằng nội tiết khiến nang tóc không tiếp thu được các dưỡng chất để nuôi tóc và làm suy yếu tế bào mầm tóc, gây tóc rụng nhiều, tóc thưa và dẫn đến hói đầu.

Làm việc liên tục, vận động não bộ và thể lực thường xuyên có thể khiến mái tóc bị tổn hại.

Làm việc liên tục, vận động não bộ và thể lực thường xuyên có thể khiến mái tóc bị tổn hại.

Áp lực công việc lớn, căng thẳng liên tục

Dựa theo khảo sát của Uni Finance tại 26 quốc gia, những người làm việc trong lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng được chỉ ra là nhóm chịu nhiều áp lực nhất. Bởi những công việc này thường xuyên phải đối diện với dữ liệu, tính toán, áp lực doanh số… đã tạo nên những căng thẳng vô hình.

Theo các chuyên gia, khi căng thẳng, phản ứng tự nhiên của cơ thể là tự động “tắt” một số chức năng không cần thiết, trong đó có tóc, nhằm tập trung tái tạo và nuôi dưỡng những bộ phận quan trọng hơn. Mặt khác, khi thần kinh căng thẳng liên tục sẽ khiến dây thần kinh ở nang tóc sinh ra chất P, chất này sẽ làm giảm sự phát triển của tế bào mầm tóc, giảm khả năng mọc tóc.

Làm việc ngoài trời, tiếp xúc môi trường ô nhiễm

Lao động và làm việc ngoài trời, tiếp xúc nhiều với nắng và môi trường ô nhiễm cũng là lý do khiến “tóc gió thôi bay”. Mồ hôi cùng với tế bào da chết, khói bụi, tia tử ngoại và các thành phần độc hại trong không khí... là các nguyên nhân làm da đầu bị nấm, viêm nhiễm, tróc vảy, ngứa ngáy, làm tổn thương các tế bào mầm tóc, gây nên tình trạng rụng tóc, ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc, dẫn đến hói đầu.

Công việc trong lĩnh vực nghệ thuật

Ngoài việc phải tập trung cao độ để sáng tạo, người làm nghệ thuật thường lấy đêm làm ngày, hoạt động thâu đêm suốt sáng, ăn uống thất thường, đôi khi còn lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu cho tóc. Lối sống này sẽ gây tổn thương tế bào mầm tóc nằm sâu trong nang tóc, dẫn đến tình trạng teo nang tóc, làm tóc yếu, thưa và dễ rụng.

Công việc cần giao tiếp nhiều, di chuyển nhiều

Những công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều, công tác dài ngày, ngủ không đủ giấc cùng với những bữa ăn sơ sài, thiếu chất… cũng ảnh hưởng tiêu cực tới mái tóc.

Ngoài ra, việc giao tiếp nhiều, lạm dụng bia rượu, thuốc lá... cũng khiến tóc nhanh chóng “ra đi”. Bởi lẽ, chất cồn trong bia rượu và nicotin trong thuốc lá là những độc tố gây suy yếu tế bào mầm tóc, cản trở dưỡng chất và oxy đi nuôi nang tóc, nên tóc bạc, yếu, thưa, mảnh, dễ gãy và dễ rụng.

Giải pháp nào cho mái tóc rụng, thưa, hói?

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy: phát hiện về tế bào mầm tóc đã mở ra một bước tiến mới trong việc chữa trị tận gốc các vấn đề về rụng tóc. Cụ thể, tế bào mầm tóc được xem như một “hạt giống” không thể thiếu để hình thành sự sống của một sợi tóc, nó quyết định hoàn toàn đến tuổi thọ, sức khỏe, vẻ đẹp và số lượng của tóc. Đặc biệt, vì chịu tác động của thần kinh nội tiết nên hoạt động của tế bào mầm tóc ở nam và nữ có nhiều sự khác biệt.

Công thức CLI-α dành riêng cho nam và CLI-β dành riêng cho nữ đã được chứng minh tác dụng giảm rụng tóc, tăng mọc tóc hiệu quả.

Công thức CLI-α dành riêng cho nam và CLI-β dành riêng cho nữ đã được chứng minh tác dụng giảm rụng tóc, tăng mọc tóc hiệu quả.

Qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học đã phát minh ra sản phẩm Qik Hair với 2 công thức chuyên biệt cho nam và cho nữ: CLI-α (Qik Hair cho nam), CLI-β (Qik Hair cho nữ), giúp cân bằng thần kinh nội tiết mỗi giới, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho quá trình mọc tóc, giảm các tác động gây hại đến tế bào mầm tóc. Qik Hair còn chứa Cynatine, được thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả giảm rụng tóc, tóc mọc chắc khỏe, bóng mượt sau 8 tuần sử dụng.

           

Xem thêm video: Giải pháp tận gốc giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe, dày mượt

X

Empty

PV