(CLO) Theo lời mời của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinBDI) thuộc Tập đoàn Vingroup, giáo sư Leslie Valiant – người khai sinh ra lý thuyết học máy sẽ đến Việt Nam và có bài giảng mang tên “Lý thuyết học máy cần thêm gì nữa?”.

(CLO) Ngày 9/12, Thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, Sở Xây dựng TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) ra mắt ứng dụng Sở xây dựng trực tuyến - SXD247, giúp người dân có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại.

(CLO) Chiều 9/12, tại Hà Nội, Cổng Dịch vụ công Quốc Gia đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại dichvucong.gov.vn, góp phần làm minh bạch hóa, giảm thời gian và chi phí để người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính.

(CLO) Ngày 6/12, thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, Techfest năm 2019 đã khép lại với việc có được hơn 250 cuộc kết nối đầu tư, tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

(CLO) Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1- Hành trình của trái tim ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google Play.

(CLO) Ngày 29/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững. Đây là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, quản lý…chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy vai trò của KH&CN vì mục tiêu phát triển bền vững.

(CLO) Sáng ngày 29/11, tại TP Huế, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Huế tổ chức Hội thảo phát triển trí tuệ từ nghiên cứu đến thương mại hoá sản phẩm.

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, ngày 26/11 đã bế mạc sự kiện Techdemo 2019. Qua đó đã có 12 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ và 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai.

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, tối 24/11 đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức sự kiện Trình diễn kế nối cung cầu công nghệ 2019 (Techdemo Gia Lai 2019).

(CLO) Ngày 21/11, thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, tại Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập, Bộ KH&CN sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

(CLO) Ứng dụng “9999 Tết” giúp người dân tìm hiểu về nét đẹp tết cổ truyền một cách có hệ thống. Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC muốn "gom" những điểm mạnh, hạn chế điểm yếu thành một "hệ sinh thái tổng hợp về Tết đầy đủ nhất", bằng việc cho ra đời ứng dụng 9999 Tết.

(CLO) Những thương hiệu lớn, lừng lẫy trên thị trường rồi sau đó đi xuống, dần bị lãng quên không phải là câu chuyện hiếm trong thời đại 4.0 ngày nay, mà nguyên nhân chính xoay quanh sự chậm trễ trong thay đổi và thích ứng với thị trường.

(CLO) Một số thành viên của Nghị viện châu Âu đang tìm cách thông qua một đạo luật buộc các công ty phải cam kết sử dụng một chuẩn sạc chung trong khu vực. Các tùy chọn được đề xuất bao gồm cổng micro-USB cũ, đầu nối Lightning độc quyền của Apple và USB-C hiện đang rất phổ biến.

(CLO) Logitech mới đây cho ra đời một chiếc bàn phím cực kì “dị” so với những chiếc bàn phim thông thường được mang tên Logitech ERGO K860. Nó được thiết kế để hỗ trợ cổ tay, giúp bớt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.

(CLO) Công ty TNHH Daewoo Bus Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới với hàng loạt những ưu điểm vượt trội. Cùng với nhiều sản phẩm chất lượng đã được khách hàng Việt Nam chấp nhận, dòng xe khách G8- G12 GLOBAL STAR được lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại được chuyển giao từ nhà máy Daewoo Hàn Quốc.

(CLO) Tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng CES 2020, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng Snapdragon Ride dành cho xe tự hành. Công nghệ mới này dành cho các nhà sản xuất xe tự lái và có thể ra mắt vào năm 2023.

(CLO) Trong chuỗi sự kiện CES 2020, Sony đã gây bất ngờ lớn khi công bố chiếc xe điện đầu tiên mang tên Vision-S.

(CLO) Sau khi trình làng Porsche Macan Turbo 2020 tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2019, mới đây thương hiệu xe sang nước Đức vừa tiếp tục giới thiệu phiên bản nâng cấp cho cấp độ GTS của dòng xe chủ lực này.