(CLO) Công nghệ blockchain hiện đang được một số công ty dược phẩm lớn ứng dụng vào lưu trữ dữ liệu và bảo mật để theo dõi thuốc theo toa trong chuỗi cung ứng nhằm hạn chế sự xâm nhập của thuốc giả.

(CLO) Nhà khoa học máy tính Larry Tesler đã qua đời ở tuổi 74. Ông không phải là một cái tên quen thuộc như Steve Jobs hay Bill Gates, nhưng những đóng góp của ông có ảnh hưởng lớn và dài lâu đến nền điện toán hiện đại.

(CLO) Là doanh nghiệp đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn nhất Việt Nam, THACO không chỉ không ngừng  gia tăng tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm ô tô mà còn đẩy mạnh xuất khẩu linh kiện phụ tùng, với nhíp ô tô là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

(CLO) Theo lời mời của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinBDI) thuộc Tập đoàn Vingroup, giáo sư Leslie Valiant – người khai sinh ra lý thuyết học máy sẽ đến Việt Nam và có bài giảng mang tên “Lý thuyết học máy cần thêm gì nữa?”.

(CLO) Ngày 9/12, Thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, Sở Xây dựng TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) ra mắt ứng dụng Sở xây dựng trực tuyến - SXD247, giúp người dân có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại.

(CLO) Chiều 9/12, tại Hà Nội, Cổng Dịch vụ công Quốc Gia đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại dichvucong.gov.vn, góp phần làm minh bạch hóa, giảm thời gian và chi phí để người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính.

(CLO) Ngày 6/12, thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, Techfest năm 2019 đã khép lại với việc có được hơn 250 cuộc kết nối đầu tư, tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

(CLO) Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1- Hành trình của trái tim ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google Play.

(CLO) Ngày 29/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững. Đây là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, quản lý…chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy vai trò của KH&CN vì mục tiêu phát triển bền vững.

(CLO) Dịch Covid-19 tại Trung Quốc dường như không làm giảm sức nóng của Samsung Galaxy Z Flip, khi mà chiếc điện thoại này vừa cháy hàng chỉ sau vài phút mở bán tại "tâm dịch Covid-19" này.

(CLO) Đó là tiết lộ mới đây của Rian Johnson, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ. Theo đó, vai phản diện trong phim chỉ được dùng sản phẩm Android hoặc máy tính Windows, còn vai thiện thì được dùng đồ Apple như iPhone, Mac, và đeo Apple Watch.

(CLO) Kể từ khi Huawei phải đối diện với lệnh trừng phạt từ Nhà Trắng, mối quan hệ giữa hai gã khổng lồ Google - Huawei bị ảnh hưởng rất lớn.

(CLO) Vừa qua, MediaTek đã mắt một mẫu chipset mới thuộc P-series mang tên Helio P95. So với phiên bản tiền nhiệm P90, chipset này có hiệu suất được nâng cấp mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng xử lý tác vụ AI.

(CLO) Hai thương hiệu xe sang là Audi và Lexus vừa đồng thời công bố chương trình triệu hồi hai mẫu xe Audi Q5 và Lexus RX 350 tại Việt Nam để khắc phục các chi tiết bị lỗi.

(CLO) Dầu thực vật tái sử dụng (Hydrotreated Vegetable Oil - HVO) vừa được Ford phê duyệt dùng cho mẫu xe thương mại Transit.

(CLO) Doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập ô tô có phần mềm thiết bị định vị chứa bản đồ vi phạm chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam thì bị tạm dừng hiệu lực giấy phép đã cấp.

(CLO) Ngày 17/01/2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố số liệu bán hàng tổng hợp của năm 2019. Theo đó, đã có tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện VinFast được khách hàng đặt mua.