(CLO) Ngày 9/12, Thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, Sở Xây dựng TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) ra mắt ứng dụng Sở xây dựng trực tuyến - SXD247, giúp người dân có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại.

(CLO) Chiều 9/12, tại Hà Nội, Cổng Dịch vụ công Quốc Gia đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại dichvucong.gov.vn, góp phần làm minh bạch hóa, giảm thời gian và chi phí để người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính.

(CLO) Quản lý thuốc đóng vai trò quan trọng không kém chẩn đoán và điều trị. Quản lý thuốc một cách hiệu quả và hạn chế những tồn tại trong công tác cấp phát thuốc, tránh vấn nạn về tình trạng bán thuốc không theo đơn… đang gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người bệnh.

(CLO) Ngày 6/12, thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, Techfest năm 2019 đã khép lại với việc có được hơn 250 cuộc kết nối đầu tư, tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

(CLO) Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1- Hành trình của trái tim ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google Play.

(CLO) Ngày 29/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững. Đây là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, quản lý…chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy vai trò của KH&CN vì mục tiêu phát triển bền vững.

(CLO) Sáng ngày 29/11, tại TP Huế, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Huế tổ chức Hội thảo phát triển trí tuệ từ nghiên cứu đến thương mại hoá sản phẩm.

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, ngày 26/11 đã bế mạc sự kiện Techdemo 2019. Qua đó đã có 12 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ và 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai.

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, tối 24/11 đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức sự kiện Trình diễn kế nối cung cầu công nghệ 2019 (Techdemo Gia Lai 2019).

(CLO) Ngày 21/11, thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, tại Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập, Bộ KH&CN sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

(CLO) Trong bản cập nhật iOS 13.3 được phát hành ngày hôm qua, Apple đã chia sẻ nhiều lỗi được khắc phục đồng thời nhiều tính năng được bổ sung. Tuy nhiên, lỗi bảo mật liên quan tới Airdrop khá nghiêm trọng thì Apple lại không nhắc tới.

(CLO) Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, hội nhập công nghệ trong kỷ nguyên 4.0 của thanh niên Việt Nam tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, VNPT đã hỗ trợ cung cấp dịch vụ tín hiệu truyền hình và sim dữ liệu Data 4G cho toàn bộ 1.000 đại biểu dự Đại hội.

(CLO) Tại sự kiện vừa diễn ra ở Trung Quốc, Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc Redmi K30 5G - phiên bản kế nhiệm cho Redmi K20 đã ra mắt vào hồi tháng 5.

(CLO) Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 13.3 - bản cập nhật lớn thứ 3 của iOS 13, mang lại một số tính năng mới, sửa lỗi và cải thiện hiệu năng trên iPhone.

(CLO) Sau khi nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khách hàng với chương trình siêu ưu đãi tài chính dành cho xe Fadil, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast tiếp tục công bố miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên cho khách hàng mua xe Lux kể từ ngày 01/12/2019 cho đến khi có thông báo khác.

(CLO) Trong cơ cấu giá thành của VinFast Lux A2.0, tiền thuế là 412 triệu đồng, bằng gần một nửa giá xe xuất xưởng. Bảng “bóc tách” vừa được đích thân Phó Tổng Giám đốc Thường trực VinFast công khai này đã phần nào “giải nỗi oan” vì sao ô tô sản xuất trong nước vẫn không rẻ cho hãng xe Việt.

(CLO) Mercedes-Maybach GLS 2020 đã chính thức được giới thiệu ra thị trường với phiên bản GLS 600 4Matic, động cơ 4.0L 550 mã lực trong sự kiện ô tô diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc.

(CLO) Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Ehang chuyên phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người mới đây đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tiến hành chào bán công khai 100 triệu USD cổ phiếu.