(CLO) Ngày 19/11, thông tin từ Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) cho biết, Techfest Vietnam 2019 sẽ có sự tham dự của 200 nhà đầu tư, 150 doanh nghiệp lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp...Đây là cơ hội của những doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng kết nối và tìm kiếm những hợp tác.

(CLO) Chỉ từ những ý tưởng và giải pháp công nghệ, các startup trưởng thành từ Techfest Vietnam ngày trước đang từng bước trở thành “kỳ lân” trong bản đồ khởi nghiệp tại Việt Nam và thế giới.

(CLO) Ngành du lịch Việt Nam đang dần chuyển dịch theo hướng ứng dụng công nghệ, mang lại nhiều tiện ích cho du khách và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của các nhà đầu tư.

(CLO) Công nghệ nền tảng được cho là giải pháp tương lai trong nền công nghiệp 4.0, đang từng ngày càng được áp dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực, giúp tối ưu hiệu suất lao động và mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia.

(CLO) Dự án đồng tiền số Libra đang gặp khó vì vướng phải chỉ trích từ nhiều phía, đặc biệt là các chính phủ Châu Âu thì mới đây, Facebook đã ra mắt Facebook Pay. Đây là công cụ thanh toán trong Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp.

(CLO) Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Số ASOCIO 2019 (ASOCIO Digital Summit) diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), Giải thưởng ASOCIO 2019 đã được trao cho 3 đại diện của Việt Nam là: Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Tập đoàn công nghệ CMC và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh).

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, vào ngày 11/11/2019, Techfest in Singapore đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là chương trình nằm trong tuần lễ đổi mới sáng tạo Singapore SWITCH với sự tham gia của hơn 150 nhà đầu tư, tập đoàn, trường đại học, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo...

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, vừa qua tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019” vào ngày 8/11/2019.

(CLO) Ngày 22/10, UBND TP Đà Nẵng, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Ủy ban hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản (VJC) tổ chức Ngày công nghệ thông tin (CNTT) Nhật Bản với chủ đề “Hợp tác Việt - Nhật thúc đẩy chuyển đổi số”.

(CLO) UBND thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế quan trọng về công nghệ thông tin, trong đó có Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019 - lần thứ 3.

(CLO) Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google nhằm phát triển ti vi thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.

(CLO) Việc Apple giảm giá iPhone 11 xuống 50 USD dường như đã giúp hãng thu hút nhiều người tiêu dùng hơn, không chỉ ở Mỹ mà còn ở các thị trường mà khách hàng quan tâm đến giá bán khác như Trung Quốc và Ấn Độ.

(CLO) iOS 13 tiếp tục thể hiện là phiên bản kém ổn định nhất khi liên tục được Apple tung ra cập nhật chỉ trong thời gian rất ngắn. iOS 13.2.3 sẽ cải tiến một số lỗi đang gặp phải bên trong iOS 13.2.2.

(CLO) Thị trường máy đọc sách hiện vẫn là nơi Amazon Kindle thống lĩnh xưa nay. Đây là miếng bánh béo bở mà Xiaomi không muốn bỏ qua, hãng này ra mắt máy đọc sách do mình sản xuất vào ngày 20/11 sắp tới.

(CLO)Ngày 15/11, Cty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chương trình siêu ưu đãi tài chính dành cho khách hàng mua xe Fadil trong thời gian từ nay đến ngày 15/02/2020. Theo đó, khách hàng vay mua xe trả góp qua ngân hàng sẽ được VinFast miễn phí lãi vay trong 2 năm đầu tiên và được vay trong vòng 5 năm.

(CLO) Hyundai mới đây thông báo nghiên cứu và phát triển "Hệ thống kiểm soát tiếng ồn chủ động từ mặt đường" (RANC) đầu tiên trên thế giới. Đây có thể được xem là một phiên bản cao cấp hơn của công nghệ Kiểm soát tiếng ồn chủ động (Active Noise Control - ANC) do thương hiệu ô tô Hàn Quốc sở hữu trước đó.

(CLO) Mới đây, trong một sự kiện tại Đức, Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla cho biết kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần Berlin, Đức.

(CLO) Ford dự kiến sẽ ra mắt “Mach 1” - chiếc SUV chạy điện đầu tiên của của hãng này, mang phong cách Mustang vào ngày 17/11 tới đây.