(CLO) Là doanh nghiệp đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn nhất Việt Nam, THACO không chỉ không ngừng  gia tăng tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm ô tô mà còn đẩy mạnh xuất khẩu linh kiện phụ tùng, với nhíp ô tô là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

(CLO) Theo lời mời của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinBDI) thuộc Tập đoàn Vingroup, giáo sư Leslie Valiant – người khai sinh ra lý thuyết học máy sẽ đến Việt Nam và có bài giảng mang tên “Lý thuyết học máy cần thêm gì nữa?”.

(CLO) Ngày 9/12, Thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, Sở Xây dựng TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) ra mắt ứng dụng Sở xây dựng trực tuyến - SXD247, giúp người dân có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại.

(CLO) Chiều 9/12, tại Hà Nội, Cổng Dịch vụ công Quốc Gia đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại dichvucong.gov.vn, góp phần làm minh bạch hóa, giảm thời gian và chi phí để người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính.

(CLO) Ngày 6/12, thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, Techfest năm 2019 đã khép lại với việc có được hơn 250 cuộc kết nối đầu tư, tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

(CLO) Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1- Hành trình của trái tim ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google Play.

(CLO) Ngày 29/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững. Đây là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, quản lý…chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy vai trò của KH&CN vì mục tiêu phát triển bền vững.

(CLO) Sáng ngày 29/11, tại TP Huế, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Huế tổ chức Hội thảo phát triển trí tuệ từ nghiên cứu đến thương mại hoá sản phẩm.

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, ngày 26/11 đã bế mạc sự kiện Techdemo 2019. Qua đó đã có 12 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ và 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai.

(CLO) Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, điều hành hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chính thức triển khai chương trình ưu đãi trải nghiệm các gói cước tích hợp dịch vụ số dành cho tổ chức, doanh nghiệp.

(CLO) Ứng dụng NCOVI được sử dụng như thế nào? Đâu là những lưu ý để có thể dùng ứng dụng hiệu quả nhất?

(CLO) Thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đang tạo ra một bước ngoặt trong việc cải cách thủ tục hành chính. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho dân, đồng thời tăng tính minh mạch trong thu ngân sách là những lợi ích thấy rõ của hình thức thanh toán này.

(CLO) Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, đơn vị thành viên của Đài Tiếng Nói Việt Nam - đã phối hợp cùng Hệ thống Giáo dục Học Mãi, một trong những hệ thống giáo dục trực tuyến lớn nhất ở Việt nam, khẩn trương triển khai hợp tác sản xuất chương trình Dạy học trên truyền hình mang tên “Lớp học không khoảng cách".

(CLO) Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý làm việc của người lao động. Tuy nhiên, khi mà hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp vẫn phải diễn ra bình thường, thì đâu là biện pháp để người lao động làm việc an toàn giữa mùa dịch?

(CLO) Dầu thực vật tái sử dụng (Hydrotreated Vegetable Oil - HVO) vừa được Ford phê duyệt dùng cho mẫu xe thương mại Transit.

(CLO) Doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập ô tô có phần mềm thiết bị định vị chứa bản đồ vi phạm chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam thì bị tạm dừng hiệu lực giấy phép đã cấp.

(CLO) Ngày 17/01/2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố số liệu bán hàng tổng hợp của năm 2019. Theo đó, đã có tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện VinFast được khách hàng đặt mua.

(CLO) Công ty TNHH Daewoo Bus Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới với hàng loạt những ưu điểm vượt trội. Cùng với nhiều sản phẩm chất lượng đã được khách hàng Việt Nam chấp nhận, dòng xe khách G8- G12 GLOBAL STAR được lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại được chuyển giao từ nhà máy Daewoo Hàn Quốc.

(CLO) Tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng CES 2020, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng Snapdragon Ride dành cho xe tự hành. Công nghệ mới này dành cho các nhà sản xuất xe tự lái và có thể ra mắt vào năm 2023.