Khởi công dự án Trung tâm Thương mại AEON MALL Thanh Hoá hơn 4 ngàn tỷ đồng

09/12/2024 19:28

(CLO) Chiều 9/12, UBND tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam phối hợp tổ chức lễ khởi công giai đoạn 1, dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Thanh Hóa.

Theo đó, dự án có quy mô 10,5 ha, diện tích sàn 120.000m2, diện tích cho thuê 52.000m2. AEON MALL Thanh Hóa nằm trên địa bàn phường Quảng Thành, trong khu vực dân cư đang phát triển quy mô lớn phía Nam thành phố Thanh Hóa.

khoi cong du an trung tam thuong mai aeon mall thanh hoa hon 4 ngan ty dong hinh 1

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Các hạng mục quan trọng gồm khu trung tâm thương mại giai đoạn 1 cao 5 tầng, giai đoạn 2 là 4 tầng và khu kết hợp thương mại, để xe cao 7 tầng. Dự án hoạt động 50 năm, mục tiêu trở thành trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp, kinh doanh thương mại điện tử hiện đại, đa chức năng... Tổng vốn đầu tư 4.157 tỷ đồng.

khoi cong du an trung tam thuong mai aeon mall thanh hoa hon 4 ngan ty dong hinh 2

Phối cảnh Trung tâm Thương mại AEON MALL Thanh Hóa

Tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao dự án TTTM AEON MALL, coi đây là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Dự án sau khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ là một trong những điểm đến nổi bật của thành phố Thanh Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, phục vụ không chỉ người dân địa phương mà còn du khách trong nước và quốc tế; góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách nhà nước.

khoi cong du an trung tam thuong mai aeon mall thanh hoa hon 4 ngan ty dong hinh 3

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Isobe Daisuke, Giám đốc, Tổng quản lý điều hành khối kinh doanh nước ngoài của Công ty TNHH AEON MALL cho biết, AEON MALL Thanh Hóa sẽ được xây dựng trong khoảng 02 năm với mục tiêu khai trương vào năm 2026.

khoi cong du an trung tam thuong mai aeon mall thanh hoa hon 4 ngan ty dong hinh 4

Ông Isobe Daisuke, Giám đốc, Tổng quản lý điều hành khối kinh doanh nước ngoài của Công ty TNHH AEONMALL phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt thời gian chuẩn bị khai trương, AEON MALL sẽ tích cực tăng cường các hoạt động cho thuê để thu hút khách thuê hấp dẫn không chỉ từ Việt Nam mà còn từ Nhật Bản và thế giới, nhằm mang lại sự hài lòng cho cộng đồng địa phương, đồng thời xây dựng và đào tạo đội ngũ vận hành để đảm bảo tạo ra một môi trường mua sắm an toàn, thoải mái, và mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

khoi cong du an trung tam thuong mai aeon mall thanh hoa hon 4 ngan ty dong hinh 5

Nghi thức đập rượu theo truyền thống Nhật Bản

Trong thời gian tới, AEON MALL Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển TTTM ở các địa phương, bên cạnh các trung tâm thương mại đang hoạt động kinh doanh hiệu quả tại 3 miền Bắc - Trung - Nam, cống hiến vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, góp phần phát triển hạ tầng đô thị của các địa phương và thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và làm sâu sắc hơn quan hệ “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” giữa Việt Nam và Nhật Bản.

khoi cong du an trung tam thuong mai aeon mall thanh hoa hon 4 ngan ty dong hinh 6

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị Công ty TNHH AEONMALLViệt Nam và tổng thầu thi công tập trung tối đa nguồn lực về tài chính, huy động nhân lực, trang thiết bị, máy móc tốt nhất để triển khai thi công, bảo đảm chất lượng công trình, tiến độ cam kết và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân khu vực dự án.

Tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Doãn Anh, Bí thư Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo tỉnh và đại biểu cơ quan Nhật Bản, đại diện nhà thầu, các đối tác của chủ đầu tư và dự án, các doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện nghi lễ khởi công và đập rượu theo truyền thống của Nhật Bản chúc mừng.

Hà Anh

    Nổi bật
        Mới nhất
        Khởi công dự án Trung tâm Thương mại AEON MALL Thanh Hoá hơn 4 ngàn tỷ đồng
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO