Điều chỉnh kích thước chữ

Khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt hơn 425 triệu tấn

(CLO) Thống kê của Cục Hàng hải Việt Nam trong 7 tháng đầu năm cho biết, khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước tính đạt hơn 425 triệu tấn, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020.

Audio
Khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt hơn 425 triệu tấn trong 7 tháng đầu năm. Ảnh minh họa

Khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt hơn 425 triệu tấn trong 7 tháng đầu năm. Ảnh minh họa

Theo đánh giá của Cục Hàng hải Việt Nam, đây là mức tăng trưởng ổn định mặc dù chịu những tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là hàng container qua hệ thống cảng biển Việt Nam có dấu hiệu tăng mạnh.

So với cùng kỳ năm ngoái, hàng xuất khẩu đạt hơn 106 triệu tấn (tăng 9%); hàng nhập khẩu đạt hơn 133 triệu tấn (tăng 2%); hàng nội địa đạt gần 184 triệu tấn (tăng 7%).

Chỉ tính riêng hàng container có sản lượng thông qua cảng biển ước tính khoảng 14,7 triệu tấn, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2020. Với hàng container xuất khẩu đạt 4,8 triệu tấn và hàng container nhập khẩu đạt hơn 4,7 triệu tấn.

Một số khu vực cảng biển có tổng khối lượng hàng container thông qua tăng mạnh, như là container xuất nhập khẩu khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (tăng 41%) hay TP.Hồ Chí Minh (tăng 16,4%), Hải Phòng (tăng hơn 19,8%).

Ngoài ra, một số khu vực cảng biển cũng có khối lượng hàng hóa thông qua cao như khu vực Thái Bình (tăng 65%), Đồng Tháp (tăng 56%), Quảng Ngãi (tăng 38%), Hải Phòng (tăng gần 16%) và khu vực TP.Hồ Chí Minh (tăng gần 9%).

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay (8/12) với tư cách thủ tướng thứ chín của Đức thời hậu chiến, sẽ không có đoàn xe đưa ông đến Hạ viện Đức trong đám đông vẫy cờ cổ vũ. Mọi thứ sẽ diễn ra rất đơn giản và thực dụng như đúng phong cách của người Đức.

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Một phụ nữ ở TP. HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, một phụ nữ ngụ quận 8, TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 - TP. HCM.