Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty Petroland Bùi Minh Chính

(CLO) Qua quá trình điều tra về những sai phạm xảy ra tại Công ty CP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Cty Petroland). Ngày 30/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cty Petroland.

Audio
Bị can Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc Công ty Petroland. Ảnh: BCA.

Bị can Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc Công ty Petroland. Ảnh: BCA.

Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Minh Chính, sinh năm 1961, trú tại TP. Hồ Chí Minh, là Chủ tịch HĐQT Cty Petroland, nguyên Giám đốc Cty Petroland.

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 01/10/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Bùi Minh Chính theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, với tư cách là Giám đốc Cty Petroland, Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng có liên quan.

Vụ án Khởi tố theo kiến nghị của Cục An ninh kinh tế Bộ Công an

Đắc Nguyên