Khởi tố kẻ giả danh nhà sư để nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi rồi hành hạ

Thông tin ban đầu cho thấy, đối tượng Hồ Hữu Phúc (49 tuổi, trú tại phường 4, TP Sóc Trăng) nhận trẻ có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi cha mẹ về cơ sở Trí Đức Sông Đinh do Hồ Hữu Phúc lập ra. Tuy nhiên, Phúc thường xuyên hành hạ những trẻ em này.

Sau đó, một bé sống tại cơ sở của Phúc bỏ trốn được về nhà và kể lại mọi chuyện với gia đình. Từ đây, người thân của em đã trình báo lực lượng chức năng để vào cuộc xác minh làm rõ.

khoi to ke gia danh nha su de nhan nuoi nhieu tre mo coi roi hanh ha hinh 1

Cơ quan CSĐT Công an TP Sóc Trăng bắt tạm giam đối tượng Hồ Hữu Phúc (quần áo nâu).

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, đối tượng Phúc đã nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình để đánh các em gây thương tích.

Mở rộng điều tra cũng cho thấy, Phúc đã tu sửa nhà riêng giống như một ngôi chùa bằng cách đặt nhiều tượng Phật trong và ngoài khuôn viên nhà. Mọi người sống tại đây đều mặc quần áo phật tử, gọi Phúc là thầy.

Theo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, cơ sở Trí Đức Sông Đinh không phải nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngoài ra, những người sống tại đây cũng không phải tu sĩ.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Sóc Trăng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

(CLO) Ngày 15/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với ông Hà Xuân Hậu - Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế để điều tra những sai phạm trong quá trình thực hiện “Dự án xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế)”.

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

(CLO) Tối ngày 15/8, Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn và một số đối tượng khác để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" và "Lừa đảo chiếm đoạn tài sản".

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

(CLO) Ngày 14/8/2026, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hải Chiến (SN 1959, trú tại xóm Ngay, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

(CLO) Quá trình chăm sóc vợ sinh đôi tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bàn Văn Vỹ tự cho rằng do vợ chồng mình là người dân tộc thiểu số nên không được các y bác sỹ quan tâm, chăm sóc như con của sản phụ khác. Đồng thời, cho rằng người nhà mình bị nhân viên y tế quát mắng nên đã cầm dao đâm nhiều nhân viên y tế.

Cỡ chữ bài viết: