Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nam:

Khởi tố nam thanh niên giết hại nữ sinh rồi tự tử bất thành

(CLO) Ngày 3/3, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) đã bị Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người.

Audio

Trước đó, vào trưa 24/2, công an nhận được tin báo về việc tại nhà dân ở khu vực thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân có nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Lý Nhân đã tập trung lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra để làm rõ vụ án. Nạn nhân được xác định tên V. (SN 2005, trú ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Đối tượng Trần Mạnh Hùng (dấu x) tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Hà Nam

Đối tượng Trần Mạnh Hùng (dấu x) tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Hà Nam

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, với tài liệu thu thập được, Công an Hà Nam đã nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Mạnh Hùng là nghi phạm gây ra vụ giết người trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Hùng khai nhận, do quen biết từ trước và có mối quan hệ yêu đương với nạn nhân, đêm 23/2, Hùng đã đón V. về nhà ngủ.

Đến trưa ngày 24/2, khi biết gia đình V. đi tìm (vì lo sợ, Hùng và V. thống nhất cùng tự tử), Hùng đã sát hại V. rồi nhảy xuống ao cạnh nhà quyên sinh nhưng không thành.

Sau đó Hùng đi ra cầu Thái Hà tiếp tục tự tử thì bị bắt giữ.