Điều chỉnh kích thước chữ
Bắc Giang:

Khởi tố vụ án, bị can đối tượng không chấp hành quy định chống dịch COVID-19

(CLO) Ngày 4/6/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hoàng sinh năm 1980 và Nguyễn Văn Hiến sinh năm 1989, đều trú tại Bảo An, Hoàng An, Hiệp Hòa để điều tra về tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 330 BLHS.

Audio

Trước đó, khoảng 17h30' ngày 29/5/2021, tổ công tác Công an xã Hoàng An tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch và phát hiện xử lý các trường hợp thả diều, vật thể bay làm mất an toàn lưới điện. Quá trình tuần tra phát hiện Nguyễn Văn Hiệp sinh năm 2005, trú tại thôn Bảo An, xã Hoàng An, đang có hành vi thả diều tại cánh đồng Chùa Tăng, thôn Bảo An, xã Hoàng An, vi phạm: không chấp hành quyết định cách ly y tế tại nhà theo Quyết định của Chủ tịch UBND xã Hoàng An (Hiệp là đối tượng cách ly y tế tại nhà), không đeo khẩu trang nơi công cộng, thả diều gần đường điện làm mất an toàn hành lang lưới điện.

Khởi tố vụ án, bị can đối tượng không chấp hành quy định chống dịch COVID-19

Khởi tố vụ án, bị can đối tượng không chấp hành quy định chống dịch COVID-19

Tổ công tác đã giải thích cho Hiệp biết các hành vi vi phạm và yêu cầu Hiệp thu diều, theo tổ công tác về trụ sở UBND xã để làm việc. 

Khi đang trên đường về UBND xã Hoàng An đến cổng nhà chị Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1979, ở Bảo An, Hoàng An (bác ruột của Hiệp) thì Nguyễn Văn Hoàng sinh năm 1980, trú tại Bảo An, Hoàng An là bố của Hiệp đã cầm gậy từ dưới cánh đồng đuổi theo chửi bới, lăng mạ và tấn công tổ công tác.

Cùng lúc đó Nguyễn Văn Hiến sinh năm 1989, cậu ruột của Hiệp cầm dao phay từ trong nhà chị Hương chạy ra cũng tấn công tổ công tác. Quá trình điều tra, xác định hành vi của 2 đối tượng có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5 Cơ quan CSĐT đã ra lệnh Giữ người, bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng và Hiến.

Ngày 03/6/2021 đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và được VKSND huyện phê chuẩn.

Hiện Cơ quan CSĐT đang khẩn trương điều tra để sớm xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật../.

Trâm Anh