Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố vụ án buôn lậu cực lớn xảy ra tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

(CLO) Ngày 24/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can trong vụ buôn lậu xảy ra tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh.

Audio
Khởi tố vụ án buôn lậu cực lớn xảy ra tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Khởi tố vụ án buôn lậu cực lớn xảy ra tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Bài liên quan

Thông tin từ Bộ Công an cho hay, thực hiện Kế hoạch cao điểm trấn áp tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ninh đấu tranh Chuyên án, triệt phá thành công đường dây hoạt động có tổ chức buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới với khối lượng rất lớn tại tỉnh Quảng Ninh do đối tượng Đào Văn Chấp cầm đầu.  

Theo Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 22/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội Buôn lậu theo quy định tại khoản 4 Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trong số này có Đào Văn Chấp (còn gọi là Cường, 51 tuổi, ngụ khu 4,  phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) và Phạm Thị Hà (53 tuổi, ngụ ở  quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, là vợ của Chấp). Vợ chồng Cường Hà được biết đến là những ông bà trùm về buôn bán hàng lậu tại khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, cũng như khu vực TP Móng Cái, Quảng Ninh. 

Ngay sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Lệnh và Quyết định nêu trên theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.