Điều chỉnh kích thước chữ
Hải Dương:

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 2278

(CLO) Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa tiến hành khởi tố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến chùm ca bệnh phức tạp tại TP Hải Dương.

Audio
Hải Dương đang căng mình chống dịch Covid-19.

Hải Dương đang căng mình chống dịch Covid-19.

Trước đó, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà Nguyễn Thị T. (52 tuổi, ở phường Hải Tân, TP Hải Dương) nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 2278).

Quá trình truy vết, Công an TP Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn do bà T. đã không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu. Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận tiếp 3 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến yếu tố dịch tễ của bà T., trong đó có chồng, con và 1 người giúp việc. 

Cơ quan chức năng xác định, trong khoảng thời gian từ 1/2 đến ngày 15/2, bà T. là người nghi mắc Covid-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch. Đến ngày 17/2, Công an TP Hải Dương đã xác định được nguồn lây của bà T. là từ ca bệnh Covid-19 là P.T.H., Hội Người mù TP Hải Dương.

Cơ quan chức năng nhận định bà T. đã làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và người giúp việc, làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong tỏa, cách ly và gây thiệt hại kinh tế, gây hoang mang trong nhân dân.

Chiều 22/2, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

PV