Điều chỉnh kích thước chữ

Không cho phép tàu du lịch Silver Spirit cập cảng TP.HCM:

(CLO) Để hạn chế nguy cơ dịc‌h bện‌h COVID-19 xâm nhập vào TP.HCM, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas chở hơn 800 người cập cảng TP.HCM.

Audio

Trước đó, tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas đã xin nhập cảnh vào TP.HCM ngày 13/3/2020 để tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình du lịch. Trên tàu có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hàn‌h khách gồm nhiều người nước ngoài, thủ‌y thủ đoàn có một số người đến từ Ý.

Lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM kiểm tra một con tàu du lịch nhập cảnh vào TP.HCM vào 22/2/2020

Lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM kiểm tra một con tàu du lịch nhập cảnh vào TP.HCM vào 22/2/2020

Sau khi nhận văn bản xin nhập cảnh vào TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM tham mưu, chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM không tiếp nhận tàu khách Silver Spirit nhập cảnh cảng của TPHCM.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt ở Ý, số ca mắc bệnh và tử vong đang tăng cao với 12.462 ca mắc và hơn 1.000 ca tử vong. Nhằm hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập vào TP.HCM, Sở Y tế tham mưu UBND TP.HCM đề nghị Cảng vụ Hàng hải thành phố không tiếp nhận tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào cảng TP.HCM.

                                                                     Khuất Đại Nam