Điều chỉnh kích thước chữ

Không có hiện tượng Bộ đội Biên phòng làm ngơ, tiếp tay cho xuất, nhập cảnh trái phép

(CLO) Qua công tác kiểm tra, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khẳng định, không có hiện tượng Bộ đội Biên phòng lơ là trách nhiệm, làm ngơ, tiếp tay cho xuất, nhập cảnh trái phép.

Audio
Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Ngày 31/7, Hội nghị Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch COVID-19 đã họp tại Hà Nội.

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong Quân đội, đến nay chưa phát hiện ca mắc COVID-19 ở các đơn vị trong nước, tuy nhiên đã ghi nhận 41 trường hợp quân nhân học tập, công tác tại nước ngoài mắc COVID-19, được phát hiện ngay khi nhập cảnh về nước và được cách ly, điều trị, đến nay tình hình sức khỏe ổn định.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Đức Thái, phụ trách Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Sau khi Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 mới, Bộ Tư lệnh đã thành lập 10 đoàn công tác, trong đó có 8 đoàn đi kiểm tra, kiểm soát biên giới trên hai tuyến phía Bắc và Tây Nam; hai đoàn kiểm tra việc có hay không chuyện lơ là trách nhiệm, làm ngơ, tiếp tay cho xuất, nhập cảnh trái phép.

Theo Thiếu tướng Lê Đức Thái, tính đến ngày 30/7, qua tổng hợp báo cáo nhanh các đoàn cho thấy, 100% cán bộ, chiến sĩ, đơn vị biên phòng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiện liên quan đến hoạt động dẫn người xuất, nhập cảnh trái phép.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, có xu hướng tăng nhanh, để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, lãnh đạo Bộ Quốc phòng yêu cầu Quân đội cần tiếp tục tập trung mọi nỗ lực, thể hiện trách nhiệm với Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Trước khả năng dịch bệnh có thể tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các đơn vị liên quan lên kế hoạch thay quân luân phiên từ nay đến cuối năm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bộ đội, tiếp tục bồi dưỡng, duy trì lực lượng.

Dự báo thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh lây vào các đơn vị Quân đội là rất cao. Để tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng đề nghị toàn quân triển khai quyết liệt, đồng bộ việc rà soát, khai báo y tế các trường hợp đã đến Đà Nẵng từ 1/7/2020 và các địa điểm nguy cơ lây nhiễm theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế; vừa chống dịch, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Thế Vũ