Điều chỉnh kích thước chữ

Không đeo khẩu trang trên máy bay có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

(CLO) Hành khách không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, phòng chống dịch COVID-19 của thành viên tổ bay sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng.

Audio
Các hãng hàng không phải yêu cầu tất cả các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay

Các hãng hàng không phải yêu cầu tất cả các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên máy bay trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không yêu cầu tất cả các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Các hãng hàng không thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên máy bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt.

Cụ thể, hành khách không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, phòng chống dịch bệnh của thành viên tổ bay sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng.

Cục Hàng không đánh giá dịch COVID-19 hiện vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực bao gồm cả nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách với hành khách cũng như hành khách với tổ bay do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng.

Thế Vũ