Điều chỉnh kích thước chữ

Không đi sinh nhật, nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng ngay trong lớp

(CLO) Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng là do được bạn mời sinh nhật nhưng không đi, dẫn tới mâu thuẫn rồi bị đánh ngay trong lớp học.

Audio
Trường THCS Bình Châu, nơi xảy ra vụ đánh nhau. Ảnh: Nguyễn Long.

Trường THCS Bình Châu, nơi xảy ra vụ đánh nhau. Ảnh: Nguyễn Long.

Tối 11/7, chia sẻ với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, cơ quan công an và Phòng giáo dục huyện Xuyên Mộc đang làm rõ vụ 1 nữ học sinh nữ lớp 7 Trường THCS Bình Châu (Xã Bình Châu, Xuyên Mộc) bị đánh hội đồng trong lớp. 

Theo clip về sự việc được lan truyền trên mạng xã hội, 1 học sinh nữ mặc áo tối màu bị 5-6 bạn nữ khác vây ở cuối lớp rồi đánh túi bụi. Nữ sinh này bị dồn vào tường, bị túm tóc, tát vào mặt, thậm chí đạp vào đầu.

Nhiều học sinh khác cũng có mặt, xong chỉ đứng xem mà không can ngăn.

Qua xác minh ban đầu, sự việc diễn ra vào ngày 20/6.

Bà Trần Thị Ngọc Châu cho hay, chiều 10/7, Sở GD-ĐT đã nắm được thông tin và chỉ đạo Phòng GD- ĐT huyện Xuyên Mộc làm rõ sự việc.

Hôm nay (11/7) công an địa phương, nhà trường, phòng GD-ĐT đã làm việc với gia đình và các học sinh.

Clip đánh hội đồng tại chân núi Minh Đạm, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 14/6. Ảnh: TL.

Clip đánh hội đồng tại chân núi Minh Đạm, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 14/6. Ảnh: TL.

Theo bà Châu, bước đầu Sở nắm được nguyên nhân nữ sinh bị đánh hội đồng là do được bạn mời sinh nhật nhưng không đi, dẫn tới mâu thuẫn rồi bị đánh hội đồng.

Giám đốc Sở GD-ĐT Vũng Tàu nhấn mạnh, trong thời gian quan Sở đã có rất nhiều văn bản gửi tới hiệu trưởng các trường chú ý vấn đề bạo lực học đường.

“Chúng tôi liên tục nhắc nhở các trường lưu tâm vấn đề bạo lực nên thật sự bất ngờ khi biết sự việc này. Tôi không hiểu sao trường THCS Bình Châu để xảy ra sự việc này và tới nay mới phát hiện. Tôi rất buồn khi đã lường sự việc, nhắc nhở thường xuyên, có đủ biện pháp..." - bà Châu nói.

Trước đó, vào tối 14/6, trên mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip dài gần 4 phút và 7 phút ghi lại cảnh 1 nhóm nữ sinh khoảng 5-6 người đánh 1 nữ sinh khác dưới chân núi Minh Đạm, thuộc địa bàn KP.Hải Sơn, TT.Phước Hải, huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận, nhiều người tỏ thái độ phẫn nộ trước hành vi trên.