Điều chỉnh kích thước chữ

Không gian sống “tĩnh” giữa lòng hà nội

(CLO) Giữa nhịp sống hối hả Hà Nội, The Zei - “thành phố thẳng đứng” (số 8 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình) mang đến cảm giác an yên, tự tại nhờ sắc xanh dịu dàng của vườn treo, ban công rộng mở, nét mộc mạc, tinh tế của sàn tre…

Audio
Mái ấm, nơi nuôi dưỡng cảm thức trọn vẹn về sự bình yên.

Mái ấm, nơi nuôi dưỡng cảm thức trọn vẹn về sự bình yên.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Chúng tôi thiết kế The Zei tựa như một cõi riêng giữa lòng đô thị náo nhiệt, mang đến những tiện ích xứng tầm và dấu ấn đậm nét của không gian nghỉ dưỡng, với chi tiết thiết kế cầu kỳ, vật liệu cao cấp, đảm bảo cách âm tuyệt đối, đem lại cuộc sống trọn vẹn nhất cho cộng đồng dân cư”.

Vật liệu bàn giao cao cấp

Với cư dân tại The Zei, ngôi nhà chính là tấm lá chắn an toàn nhất khi được trang bị toàn bộ lớp kính Low-E chống nóng, giảm tiếng ồn. Đây là loại kính được đánh giá ưu việt với kết cấu 2 lớp, bề mặt phủ một lớp hợp chất đặc biệt, giảm tốc độ phản xạ nhiệt lượng và ánh sáng mặt trời. Với lớp kính Low-E, không gian bên trong sẽ đảm bảo nhiệt độ ổn định, tiếng ồn được tiêu trừ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư chú trọng thiết kế tường vách ngăn hai căn hộ với độ dày từ 30 - 40mm, hỗ trợ hiệu quả cách âm, đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cho mỗi căn hộ.

Sẽ là vô nghĩa nếu xây dựng tường cách âm hoàn hảo mà không chú ý trần nhà. Tiếng động từ tầng trên có thể làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống cũng như sinh hoạt của từng gia đình. Trần nhà bằng thạch cao - vật liệu được ưa chuộng vì tính rút âm là giải pháp được The Zei vận dụng. 

Tỉ mỉ hơn, kiến trúc sư thiết kế một khoảng không giãn cách với trần nhà gốc nhằm hạn chế âm thanh truyền qua. Công nghệ sàn tre ép dày 15mm cũng là một trong những yếu tố giúp không gian sống của mỗi gia đình tại The Zei thêm phần tĩnh tại.

Một bước về cuộc sống tách biệt ồn ào.

Một bước về cuộc sống tách biệt ồn ào.

Nét thiên nhiên nhấn nhá trong từng căn hộ

Bản hòa ca của thiết kế tinh tế kết hợp cùng vật liệu tự nhiên, càng trở nên sống động khi được ngân nga với những giai âm của sắc xanh làm điểm nhấn bên ngoài căn hộ.

“Nhằm kiến tạo khung cảnh nguyên sinh lãng mạn, tại The Zei, chúng tôi thiết kế vườn treo tại mỗi ba tầng, tạo nên thảm thực vật xanh với nhiều loại cây trồng và hoa cỏ bốn mùa. Khu vườn đó đem đến cho tổng thể tòa nhà sự sống động, đẹp đẽ, khơi dậy sức sáng tạo và cảm hứng sống, đồng thời, giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân”, đại diện The Zei tự hào chia sẻ về những khoảng xanh tại tòa nhà.

Triết lý hoàn mỹ tại The Zei còn thể hiện ở chiều cao 4 tầng khối đế lớn, lên tới 27m, tương đương tầng 9 của các căn hộ khác, hạn chế sự ảnh hưởng từ tiếng ồn của tầng hầm thương mại. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng gửi gắm trong đó ý niệm về một tầm nhìn đắt giá, nơi cư dân chiêm ngưỡng khung cảnh trác tuyệt của thành phố từ phòng khách thoáng đãng, tân hưởng sự tĩnh lặng khi ánh mặt trời còn chưa ló rạng sau những vòm cây xanh mát bên đường, cho đến giây phút chộn rộn khi hoàng hôn phủ màu tím hồng khắp phố thị phồn hoa.

The Zei, công trình của sự khác biệt, nơi chủ nhân tìm đến những khoảng lặng dành cho riêng mình, tôn vinh những giá trị tình thân kết nối trong không gian sống yên bình, tĩnh tại. Chọn tư gia chốn này, cảm thức sống say mê dường như được ươm mầm, với những tiện ích đặc quyền như không gian thiền, vườn thiên văn, khu sinh hoạt cộng đồng… tạo nên những giá trị hoàn toàn khác biệt so với các dự án bất động sản mờ nhạt loay hoay đi tìm điểm nhấn.

PV