Điều chỉnh kích thước chữ

Khu công nghiệp Tín Nghĩa (TIP) báo lãi quý 2 giảm mạnh 40%

(CLO) Công ty Cổ phần Phát triển Khu Công nghiệp Tín Nghĩa (Mã CK: TIP) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với lợi nhuận giảm mạnh 40% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận quý 2 của Công ty CP Phát triển KCN Tín Nghĩa giảm mạnh.

Lợi nhuận quý 2 của Công ty CP Phát triển KCN Tín Nghĩa giảm mạnh.

Lãi quý 2 giảm 40%

Trong quý 2/2021, doanh thu thuần của TIP chỉ đạt gần 59 tỷ đồng, giảm 22% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do doanh thu chuyển nhượng đất từ Công ty Tín Khải - công ty con của TIP giảm 50%, đồng thời Khu dân cư 18 trong kỳ cũng không phát sinh doanh thu chuyển nhượng nền đất. Sau khi trừ giá vốn, TIP lãi gộp hơn 40 tỷ đồng, giảm 24%.

Kỳ này, doanh thu tài chính của doanh nghiệp cũng ghi nhận giảm 10%, chỉ còn xấp xỉ 4 tỷ đồng do cả lãi tiền cho vay và tiền gửi có kỳ hạn đều giảm đáng kể. Quý 2, TIP tiếp tục không ghi nhận chi phí bán hàng, mặt khác, chi phí quản lý tăng 19%, lên hơn 6 tỷ đồng. Kết quả, doanh nghiệp lãi hơn 19 tỷ đồng trong quý 2/2021, giảm 40% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty đạt gần 156 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ. Theo đó, lãi ròng nửa đầu năm 2021 của TIP cũng tăng 21%, lên hơn 59 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6/2021, tổng tài sản của TIP đạt gần 959 tỷ đồng, giảm 6% so với đầu năm. Trong đó, tổng các khoản phải thu giảm 52%, còn hơn 131 tỷ đồng. Trong khi đó, tiền và tiền gửi tăng 78%, lên hơn 195 tỷ đồng.

Nợ phải trả tính đến cuối quý 2 đã giảm 27% so với đầu năm, còn hơn 300 tỷ đồng. Công ty không còn ghi nhận bất kỳ khoản vay nào sau khi “xóa sổ” gần 49 tỷ đồng các khoản vay với cá nhân. Ở chiều ngược lại, tiền thuê đất và phí hạ tầng trả trước của khách hàng ghi nhận gấp 5 lần đầu năm, với hơn 29 tỷ đồng.

Trong năm 2021, TIP đặt kế hoạch kinh doanh “đi lùi” với doanh thu là 158,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 76,2 tỷ đồng, lần lượt giảm 28,2% và 37,7% so với thực hiện trong năm 2020.

Như vậy, với kết quả lãi sau thuế hơn 60 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021, TIP đã thực hiện được gần 79% kế hoạch lợi nhuận 76.2 tỷ đồng được đề ra cho năm 2021.

Muốn huy động 975 tỷ tham giá đấu thầu KCN Long Đức 3

Mới đây nhất, TIP đã công bố thông tin về việc chào bán hơn 39 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu thông qua lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Tỷ lệ thực quyền là 2:3, tức cổ đông sở hữu hai cổ phiếu được nhận ba cổ phiếu mới.

Giá trị sổ sách của cổ phiếu TIP tại thời điểm 31/12/2020 theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán là 23.516 đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu TIP đang giao dịch quanh vùng giá 40.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá chào bán được HĐQT đề xuất là 25.000 đồng/cp, như vậy giá chào bán cổ phiếu đang thấp hơn thị giá khoảng 37% và cao hơn so với giá trị sổ sách. Nếu việc chào bán thành công, Tín Nghĩa có thể huy động được 975 tỷ đồng.

Biến động cổ phiếu TIP thời gian gần đây. Nguồn: Vndirect.

Biến động cổ phiếu TIP thời gian gần đây. Nguồn: Vndirect.

Cổ đông được phép chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu cho người khác nhưng chỉ được chuyển nhượng một lần trong thời gian quy định (người nhận chuyển nhượng quyền mua không được chuyển nhượng cho người thứ ba).

Thời gian thực hiện chào bán dự kiến trong năm 2021, sau khi được ĐHĐCĐ phê duyệt và Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Về kế hoạch sử dụng vốn, tổng số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ phân bổ như sau: Hơn 860 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn đối ứng tham gia đấu thầu dự án Khu công nghiệp Long Đức 3; 15 tỷ đồng nhằm thanh toán phí bảo lãnh phát hành cho công ty chứng khoán thực hiện bảo lãnh phát hành; và 100 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn lưu động.

Hiện số cổ phiếu đang lưu hành của Tín Nghĩa là khoảng 26 triệu. Nếu đợt phát hành thành công, số cổ phiếu TIP sẽ tăng lên 65 triệu, tương ứng vốn điều lệ tăng lên 650 tỷ đồng.

Trước đó, ĐHĐCĐ của Tín Nghĩa đã thông qua phương án phát hành gần 74 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhằm tăng vốn điều lệ từ 260 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng để đáp ứng đủ nguồn vốn đối ứng triển khai các dự án mới, hợp tác đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/7, cổ phiếu TIP dừng ở mức 38.300 đồng/cp, đây cũng là mức giá thấp nhất kể từ thời điểm đầu năm tới nay.

Thanh Thư

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Yên Định, Thanh Hoá

(CLO) Ngày 25/1, Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa khởi tố bị can đối với nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Yên Định do có vi phạm trong công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Hà Nội bố trí cán bộ y tế trực 24/24 chăm sóc sức khoẻ cho người dân

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị ngành y tế tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Nhâm Dần, trong đó bố trí cán bộ y tế trực 24/24 chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

11 năm tù cho 2 đối tượng làm giả sổ đỏ lừa bán cho nhiều người

(CLO) Toà án nhân dân huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) vừa mở phiên toà xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với 02 bị cáo Hoàng Thị Tình, SN 1989 và Lê Thị Huyền, SN 1983 (đều trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà).

Độc đáo với tờ tiền in hình hổ - linh vật của Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Những ngày gần Tết Nhâm Dần 2022, những tờ tiền lưu niệm in hình linh vật hổ bao gồm hơn chục loại từ tiền giấy đến tiền xu có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn lại được nhiều người tìm mua để mừng tuổi.

Dàn Hoa hậu, Á hậu lộng lẫy trong áo dài Tết

(CLO) Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Phương Anh, và “Người đẹp nhân ái” Nguyễn Mai Phương cùng tham gia chương trình “Tết chung một nhà” và khoe sắc trong những tà áo dài đặc trưng của ngày Tết.

Tìm hiểu nghi lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

(CLO) Người Việt Nam ai cũng biết phải cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp, nhưng nhiều người vẫn chưa rõ ông Công ông Táo là ai và mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thế nào là “đúng chuẩn”.

Làm việc xuyên Tết, quyết tâm triển khai dự án Vành đai 3, 4 TPHCM

(CLO) Qua các cuộc họp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết tâm, quyết liệt triển khai dự án Vành đai 3, 4 TPHCM; yêu cầu các cơ quan sớm hoàn thiện dự thảo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án vào đầu tháng 2/2022 sao cho bảo đảm tiến độ, chất lượng trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới.

Làng Mộc Thái Yên vào vụ Tết

(CLO) Làng Mộc Thái Yên (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vốn đã luôn tất bật lại càng thêm hối hả, nhộn nhịp khi cận kề những ngày Tết. Chẳng ai bảo ai, song nhà nào cũng náo nức vào cuộc, hoạt động hết công suất để kịp cho ra những sản phẩm tinh xảo nhất phục vụ nhu cầu tăng vọt của khách hàng.

Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”

(CLO) Tối mai 26/01, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Nhân Dân và trực tuyến Truyền hình Internet Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.