Điều chỉnh kích thước chữ

“Khúc ru trong đêm trực” ca khúc ý nghĩa dành tặng những nữ quân y

(CLO) Đây là một bản pop tươi tắn, nhẹ nhàng đậm nữ tính được nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc từ bài thơ “Ru con trong đêm trực” của Đại tá Vệ Hà - nữ Chính ủy Bệnh viện Quân y 17, Quân khu 5, tặng những nữ quân y nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Báo nói Công luận
Nhạc sĩ Quỳnh Hợp. Ảnh: TL

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp. Ảnh: TL

Ru con trong đêm trực” - bài thơ đầy dung dị, sâu sắc và giàu nữ tính, thấm đẫm tình mẫu tử, là cảm xúc tự nhiên của chính tác giả - Đại tá Vệ Hà. Với tư cách là một bác sĩ lâu năm, một nữ Chính ủy của Bệnh viện Quân y 17 - Quân khu 5 (Đà Nẵng), Đại tá Vệ Hà rất đồng cảm với những hy sinh, vất vả của các nữ quân y khi thời gian ở trong bệnh viện nhiều hơn ở nhà, thời gian chăm sóc cho bệnh nhân nhiều hơn cho gia đình.

Những

Những "bóng hồng" quân y Việt Nam sang châu Phi gìn giữ hòa bình. Ảnh: nguoilaodong

Đồng cảm với những cảm xúc đó, nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã phổ nhạc thành ca khúc “Khúc ru trong đêm trực”. Viết về các nữ y, bác sĩ nên chị chọn giai điệu bài hát nhẹ nhàng, lãng mạn với mở đầu là câu hát ru con nồng nàn của người mẹ trẻ. Nghe ca khúc, khán giả có sự đồng cảm hơn với những y tá, bác sĩ khoác trên mình tấm áo blouse đầy tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc bệnh nhân. 

Hy vọng bài thơ khi được phổ nhạc sẽ có sức lan tỏa tới những người bệnh và nhận được sự đồng cảm của công chúng với những vất vả, hy sinh của các y, bác sĩ”, Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ.

PV